Quảng cáo marketing luôn là một trong những công đoạn quan trọng và không thể thiếu của hoạt động kinh doanh. Marketing tốt sẽ quyết định đến doanh thu và lợi nhuận cũng như danh tiếng của doanh nghiệp. Với thời đại công nghệ và các mạng xã hội phát triển như hiện nay, marketing cũng cần thay đổi theo hình thức phù hợp hơn. Đó là lý do các marketing tool ra đời và là công cụ hỗ trợ đắc lực đối với doanh nghiệp. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về công cụ này nhé.


Marketing tool là gì?


Trong tiếng Anh, “tool” có nghĩa là công cụ nên có thể hiểu đơn giản marketing tool là những công cụ có chức năng marketing. Đây có thể là các giải pháp, phần mềm mà doanh nghiệp nghĩ ra, hay được cung cấp cho doanh nghiệp sử dụng để có thể thực hiện hoạt động marketing hiệu quả và dễ dàng hơn.


Hoạt động marketing thường bao gồm nhiều công đoạn như nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng; đề ra các kế hoạch truyền thông, quảng cáo; tiếp cận và tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng tiềm năng,... Tùy từng loại mà các marketing tool có thể hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ quá trình marketing nói trên của doanh nghiệp.


Các công cụ hỗ trợ marketing được phát triển dựa trên công nghệ hiện đại, tiên tiến. Chính vì thế, công cụ cung cấp nhiều tính năng giúp tự động hóa và đơn giản hóa các công đoạn marketing. Hiện nay đã có nhiều đơn vị, nhà phân phối dịch vụ chuyên cung cấp các loại marketing tool tại thị trường Việt Nam. Một số đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng có thể kể đến như Trello, HubSpot, Biglead, Haravan,... 

Marketing tool là một công cụ, phần mềm giúp đơn giản công đoạn marketing và tăng hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp


Tầm quan trọng của Marketing tool trong hoạt động kinh doanh


Không doanh nghiệp, người bán hàng nào có thể không quảng cáo sản phẩm của mình mà vẫn thu được doanh thu cao. Có thể nói, quảng cáo, marketing cũng là một bộ phận cốt lõi của hoạt động bán hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng, lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì thế, marketing luôn được doanh nghiệp chú trọng, đầu tư.


Trên thị trường hiện nay, việc marketing trở nên khó khăn và phức tạp hơn bao giờ hết. Mặc dù mạng Internet phát triển giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn nhưng cũng bởi vậy mà sự cạnh tranh là vô cùng lớn.


Bên cạnh đó, mạng xã hội luôn thay đổi nhanh chóng mỗi ngày khiến doanh nghiệp nếu không thể bắt kịp các xu hướng, trào lưu thì có thể đề ra những kế hoạch marketing không thu hút được khách hàng. Lượng khách hàng tiếp cận lớn đi kèm với nhiều thông tin hơn mà doanh nghiệp có thể không đủ khả năng phân tích và khai thác.


Marketing là công đoạn phức tạp mà doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vấn đề


Đây chỉ là một vài điểm trong vô vàn các khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong hoạt động quảng cáo sản phẩm. Chính vì vậy, marketing tool sẽ vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp bởi những lợi ích mà công cụ này mang lại như:

 • Phân tích nhu cầu, tâm lý người tiêu dùng: Với các tính năng thu thập, tổng hợp thông tin, quá trình tương tác của khách hàng, doanh nghiệp có thể biết được mong muốn của người tiêu dùng là gì.
 • Tăng tỷ lệ tương tác: Nhờ thấu hiểu tâm lý khách hàng, doanh nghiệp có thể đề ra các chiến dịch quảng cáo thu hút và được nhiều người quan tâm hơn.
 • Tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng: Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bán được nhiều hàng hơn. 
 • Tiết kiệm chi phí kinh doanh: Marketing tool giúp doanh nghiệp định hướng đúng nhu cầu và đối tượng khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có các kế hoạch bán hàng hiệu quả, tối ưu hơn, tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian, công sức.


Sử dụng các công cụ marketing không chỉ giúp doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm chi phí 


Phân loại Marketing tool và lợi ích


Marketing tool được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên chức năng cũng như nền tảng mà công cụ đó hoạt động. Việc xác định cụ thể và rõ ràng mục đích, phương hướng quảng cáo của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng để có thể chọn được công cụ marketing phù hợp. 


Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại công cụ Marketing chính mà bất cứ doanh nghiệp nào có thể sử dụng.


Content tool


Một quảng cáo tốt không chỉ cần hình thức đẹp mắt mà còn cần nội dung hay, hấp dẫn. Bên cạnh đó, các chủ đề, nội dung hiện đang là xu hướng, được tìm kiếm nhiều cũng sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng hơn cả. Việc nghĩ nội dung cho một bài quảng cáo không bao giờ là dễ dàng và để nghĩ nội dung cho cả một chiến dịch lại càng khó hơn cả. 


Tuy nhiên, mọi khó khăn trong định hướng cũng như triển khai nội dung sẽ được giải quyết với công cụ content marketing tool. Content tool đúng như cái tên sẽ giúp người sử dụng biết được nội dung nào hiện tại đang là xu hướng, chủ đề nào đang được đề cập và thảo luận nhiều trên các trang mạng xã hội.


Bên cạnh đó, một vài content tool còn giúp tìm và kết nối với những người influencers trong lĩnh vực, nội dung mà doanh nghiệp quảng cáo để hợp tác tạo sức ảnh hưởng lớn hơn. Doanh nghiệp khi sử dụng Content tool còn có thể theo dõi nội dung quảng cáo của các công ty đối thủ và xếp hạng lượng tương tác. 


Content marketing tool là công cụ không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn viết nội dung quảng cáo hấp dẫn, thu hút người xem


Đối với một số content đặc biệt như Trello, người dùng có thể chia sẻ nội dung mình viết với đội ngũ nhân viên, thành viên nhóm, rất thuận tiện cho việc lên kế hoạch đăng bài, phân công lịch viết. Hay content tool Tweriod hoạt động chỉ riêng trên nền tảng Twitter, hỗ trợ tiếp cận đối tượng khách hàng tốt hơn, phân tích thời gian đăng bài phù hợp, nội dung hợp lý. 


Marketing tool gửi mail tự động


Marketing qua email vẫn luôn là một cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả từ trước đến nay. Các phần mềm gửi email marketing tự động và hàng loạt có chi phí tương đối rẻ nhưng đem lại hiệu quả quảng cáo đáng kinh ngạc. 


Phần mềm, công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức so với gửi email thủ công. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ tìm khách hàng tiềm năng tự động để gửi. Một số cái tên nổi bật trong số các công cụ gửi email marketing hàng loạt có thể kể đến như: 

 • Top Email Marketing
 • Email Marketing Pro
 • Automatic Email Sender
 • UltraMailer 
 • Free Bulk Email Software
 • Email Marketing Automation của Biglead


Gửi mail tự động là cách marketing có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng 


Automation Marketing Tool


So với các phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt, Automation marketing tool sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng tự động khác. Công cụ đảm bảo quá trình marketing hoạt động trơn tru trong thời gian ngắn nhất, doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển nội dung chiến dịch quảng cáo. Các công việc như phân tích xu hướng khách hàng, tìm khách hàng tiềm năng, gửi Email, tin nhắn Marketing đều được thực hiện tự động, chính xác.


Đặc biệt, một vài công cụ Automation Marketing như Biglead, HubSpot còn có tính năng cá nhân hóa các tin nhắn, Email quảng cáo để khách hàng cảm giác được quan tâm, chăm sóc hơn. Bên cạnh đó còn có các tính năng automation như tự động chốt đơn hàng, tự động tư vấn cũng như trả lời câu hỏi, thắc mắc, tin nhắn của khách hàng.


Các công cụ marketing tự động giúp hoạt động marketing của doanh nghiệp dễ dàng và tốn ít công sức hơn


Tool quét số điện thoại Facebook


Người dùng Facebook thường dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản, tuy nhiên thông tin này không hay hiện thị ngay trên trang cá nhân của họ. Chính vì thế, các công cụ quét số điện thoại từ Facebook sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện công việc này một cách dễ dàng và tự động. Đây là cách khai thác thông tin, thu thập dữ liệu hiệu quả và cần thiết đối với quá trình marketing của doanh nghiệp.


Khi doanh nghiệp có được lượng dữ liệu khách hàng lớn, doanh nghiệp có thể tiếp thị quảng cáo đến nhiều người hơn, hiệu quả marketing sẽ cao hơn rất nhiều. Doanh nghiệp có thể mua data số điện thoại nhưng phương pháp này sẽ không lâu dài so với sử dụng tool quét tự động. Với số điện thoại thu thập từ tool, doanh nghiệp có thể sử dụng để:

 • Gửi tin nhắn marketing, quảng cáo tự động.
 • Bộ phận Telesale liên hệ trực tiếp tư vấn, tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.
 • Gửi SMS về các chương trình khuyến mãi, tặng thưởng, tri ân của doanh nghiệp.
 • Kết bạn Zalo, Viber, Skype,... với khách hàng.
 • Sử dụng dữ liệu cho các quảng cáo của Facebook, Zalo để có thể quảng cáo đến đúng đối tượng hơn.


Tool quét số điện thoại Facebook đặc biệt hữu hiệu với hình thức marketing qua telesale


Zalo marketing tool


Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người tham gia đông đảo nhất Việt Nam. Sự tăng trưởng và phát triển của Zalo với nhiều cập nhật hiện đại giúp cho nơi đây là một kênh tiềm năng để quảng cáo, tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như mua bán hàng hóa. Các phần mềm hỗ trợ marketing chuyên dụng trên Zalo cũng vì thế mà trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp quan tâm.


Các công cụ hỗ trợ marketing trên nền tảng Zalo có độ đa dạng trong tính năng, ưu điểm tùy thuộc vào bên cung cấp. Công cụ Zalo marketing của Haravan có thể tương tác tự động thường xuyên với khách hàng, quản lý các tài khoản Zalo theo chọn lọc, phân nhóm khách hàng tiềm năng. 


Phần mềm của Ninja System Zalo cung cấp tính năng tự động kết bạn, và xác nhận kết bạn với số điện thoại cho sẵn vô cùng hữu ích. Một số phần mềm khác như Simple Zalo có thể dựa vào dữ liệu khách hàng đã sẵn có, dựa vào khu vực bán hàng, tương tác của các khách hàng mà tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng mới.


Công cụ marketing dành riêng cho mạng xã hội Zalo


Facebook marketing tool


Doanh nghiệp kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội Facebook chắc chắn đã biết đến các dịch vụ chạy ads tự động do nền tảng này cung cấp. Tuy nhiên chi phí cho các dịch vụ này không hề rẻ tí nên thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ quảng cáo trên Facebook tự động do các bên thứ ba cung cấp.


Không chỉ có mức phí hợp lý hơn, các công cụ còn giúp tiếp thị sản phẩm một cách nhanh chóng, tự động, nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp sẽ không cần tốn nhiều thời gian, công sức cũng như nhân lực để có thể sử dụng phần mềm. 'Facebook marketing tool giúp doanh nghiệp xác định được lượng người tương tác, mức độ hiệu quả của các chiến dịch marketing qua lượt tương tác. Các phần mềm, công cụ nâng cao còn tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ trong công đoạn bán hàng, chăm sóc và tư vấn khách hàng.


Marketing tool Facebook là phương thức quảng cáo trên Facebook tiết kiệm mà hiệu quả


Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu các thông tin cần biết về marketing tool là gì, lợi ích cũng như chức năng của các loại công cụ marketing khác nhau. Mong rằng những thông tin hôm nay đã giúp doanh nghiệp hiểu thêm về một công cụ hỗ trợ kinh doanh cực kỳ hữu ích.