Tối ngày 25/03, Mastercard đã ra mắt TVC Spotlight với nội dung giới thiệu loại thẻ Touch Card - sản phẩm mới của công ty dành cho người mù và người bị khiếm khuyết về thị giác. 


Video quảng cáo sẽ được chiếu trên kênh truyền hình Mĩ HGTV, kể lại câu chuyện ở quán cà phê của một người phụ nữ khiếm thị tên là Marjorie. Trong lúc xếp hàng tính tiền, những người đứng sau Marjorie tỏ ra sốt ruột và thiếu kiên nhẫn. Kể cả như vậy, cô vẫn không hề tỏ ra bối rối. Nếu trước đây thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước đều tạo ra cảm giác tiếp xúc y chang nhau, thì với những tấm thẻ Touch Card trong ví, cô ấy có thể dễ dàng chọn đúng thẻ cần dùng. “Spotlight” do McCann New York thực hiện, có sử dụng mô tả âm thanh để khán giả là người khiếm thị có thể thuận tiện theo dõi. 


Khác với loại thẻ thông thường chỉ có thể nhận diện bằng mắt, Touch Card với những góc cắt có thể phân loại bằng cách chạm vào. Chẳng hạn, thẻ tín dụng sẽ có một khía vuông vắn; thẻ trả trước có khía hình tam giác, và thẻ ghi nợ có một khía tròn.Đây được xem là nỗ lực hỗ trợ người khiếm thị của công ty thanh toán đa quốc gia. Raja Rajamannar, Giám đốc tiếp thị và Truyền thông Mastercard chia sẻ: “Chúng tôi muốn bình đẳng không chỉ là câu chuyện về giới tính, LGBTQ+ hay văn hóa và chủng tộc, mà còn bình đẳng đối với nhóm người khuyết tật”. 


Sau khi ra mắt TVC, Mastercard cho biết công ty sẽ tích cực làm việc với ngân hàng và Viện Người mù Quốc gia để nhanh chóng đưa sản phẩm được sử dụng rộng rãi. 


Nguồn AdAge

Hằng Trần/Advertising Vietnam