BeeBoards - những tấm biển quảng cáo đa năng được McDonald’s thiết kế riêng cho những khách mời đến từ hoang dã, loài ong mật.


Background


Trong hệ sinh thái, loài ong đóng vai trò quan trọng khi tham gia thụ phấn để tạo nên ⅓ nguồn thức ăn của con người. Thế nhưng ở Thụy Điển, 30% số lượng ong tự nhiên đang có nguy cơ tuyệt chủng vì mất đi không gian sống. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở khắp mọi nơi trên hành tinh này. Đối với McDonald’s, thương hiệu sử dụng nguồn thực phẩm chủ yếu từ địa phương và có nền tảng sáng tạo “Big enough to make a difference”, đây thực sự là chủ đề cấp thiết.


Ý tưởng chiến dịch


McDonald’s đã bắt tay với DDB Thụy Điển lên ý tưởng về việc xây dựng “khách sạn ong” bằng những tấm biển quảng cáo làm từ gỗ. Thông qua những chiếc lỗ khoan trên phần logo và chữ, các chú ong sau khi làm việc cần mẫn sẽ được chào đón và nghỉ ngơi tại đây.Mọi cửa hàng McDonald’s đều có thể đặt các tấm biển quảng cáo và tùy chỉnh kích thước và thông điệp theo ý muốn. Thương hiệu đồ ăn nhanh cũng hợp tác với JCDecaux, một trong những tập đoàn quảng cáo ngoài trời lớn nhất thế giới, tận dụng phần mặt sau bỏ không của các tấm billboard bên đường để gắn lên các “khách sạn ong”. Thử nghiệm đầu tiên là tại Stockholm với mục đích nhân rộng sáng kiến vào mùa xuân năm

2020.


Kết quả


Quảng cáo ngoài trời BeeBoards đã thu hút hơn 360.000.000 lượt impression và hàng nghìn người thúc giục địa phương mình tham gia phong trào bảo vệ loài ong của McDonald’s.


Credits Campaign: BeeBoards Brand: McDonald's Sweden Advertising Agency: NORD DDB Stockholm, Sweden

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Tổng hợp