Hôm nay, IBM - công ty đi đầu trong lĩnh vực AI dành cho doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng do AI hỗ trợ, đã ký một thỏa thuận với McDonald’s, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới, để đẩy nhanh hơn nữa việc phát triển và triển khai công nghệ Nhận đơn đặt hàng tự động (AOT).


Theo thỏa thuận, IBM sẽ mua lại McD Tech Labs, được tạo ra để thúc đẩy sự đổi mới của nhân viên và khách hàng sau khi McDonald’s mua lại Apprente vào năm 2019. Là một phần trong kế hoạch tăng trưởng chiến lược của McDonald’s, "Accelerating the Arches", công ty cam kết đổi mới trên Digital, Delivery và Drive Thru. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy nỗ lực của McDonald’s nhằm cung cấp trải nghiệm cho khách hàng và phi hành đoàn thậm chí còn thuận tiện và độc đáo hơn.Việc McDonald’s phát triển và thử nghiệm công nghệ AOT trong các nhà hàng đã cho thấy những lợi ích đáng kể đối với khách hàng và trải nghiệm của nhân viên phục vụ nhà hàng. Trong tương lai, chuyên môn của IBM trong việc xây dựng các giải pháp chăm sóc khách hàng bằng AI và xử lý ngôn ngữ tự nhiên sẽ giúp mở rộng công nghệ AOT trên các thị trường và giải quyết các tích hợp bao gồm các ngôn ngữ bổ sung, phương ngữ và các biến thể menu.Việc mua lại McD Tech Labs sẽ bổ sung cho công việc hiện tại của IBM nhằm phát triển và cung cấp các giải pháp chăm sóc khách hàng dựa trên AI với IBM Watson. Các doanh nghiệp trong các ngành từ dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe đến viễn thông và bán lẻ đang sử dụng Watson để thúc đẩy kết quả kinh doanh.AOT sẽ tiếp tục được tích hợp vào hệ sinh thái công nghệ bảo mật cao của McDonald’s. Tất cả các hoạt động kinh doanh của IBM đều bị ràng buộc bởi sự tiến bộ có trách nhiệm, có đạo đức của công nghệ. IBM và McDonald’s đều cam kết áp dụng AI một cách có trách nhiệm bằng cách đưa các nguyên tắc đạo đức vào các quy trình và ứng dụng AI để xây dựng hệ thống dựa trên sự tin cậy và minh bạch.


Giao dịch phải tuân theo các phê duyệt theo quy định và các điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác. Dự kiến ​​sẽ đóng cửa vào tháng 12 năm 2021. Sau khi đóng cửa, nhóm McD Tech Labs sẽ trở thành một phần của bộ phận Phần mềm Nhận thức & Đám mây của IBM.