Gã khổng lồ trong ngành hàng thức ăn nhanh - McDonald’s vừa tiết lộ bộ cánh mới được thiết kế dành riêng cho lĩnh vực thức ăn của hãng, cùng với đó là thông báo về McPlant, bước đột phá của thương hiệu này với sản phẩm burgers làm từ thực vật. 


Được ra mắt vào đầu tuần, thương hiệu thức ăn nhanh này cho biết họ sẽ áp dụng diện mạo mới này trên phạm vi toàn cầu trong vòng 2 năm nữa. 


Hiện vẫn chưa rõ bộ cánh mới này là sản phẩm từ đội ngũ in-house của hãng hay được thiết kế bởi một studio bên ngoài.Hình ảnh vui nhộn


Thiết kế cho bao bì mới với các họa tiết đơn giản, miêu tả từng loại đồ ăn khác nhau, được minh họa trên các hộp đựng, giấy gói và cốc nước. Tuy nhiên, bao bì cho khoai tây chiên vẫn giữ nguyên hai màu đỏ - vàng đặc trưng của hãng. 


Hộp bánh sandwich Filet-O-Fish sử dụng họa tiết gợn sóng xếp lớp ngược nhau trong khi hộp đựng Big Mac miêu tả sản phẩm của mình theo phiên bản hoạt hình. 


Filet-O-Fish với họa tiết gợn sóng xếp lớp ngược nhau


Big Mac với họa tiết hoạt hình


Đối với thiết kế của giấy gói sandwich và bánh mì vòng, McDonald’s sử dụng những đường nét vui nhộn để giới thiệu món ăn được in trên bao bì. Ví dụ như món bánh Quarter Pounder with Cheese sẽ có họa tiết ‘phô mai tan chảy’ còn trên túi bánh ngọt sẽ là hình ‘miếng bánh quy bị cắn dở’. 


Diện mạo đồng nhất


Phiên bản mới này sẽ thay thế cho bộ thiết kế bao bì gần đây nhất của McDonald's vào năm 2016, được phân phối bởi nhãn hiệu Boxer. Vào thời điểm đó, Boxer đã thay thế các chữ tượng hình và họa tiết minh họa bằng các đồ họa cỡ lớn, nhiều màu sắc cùng với nhãn hiệu McDonald’s.


Thiết kế bao bì gần đây nhất của McDonalds được phân phối bởi Boxer vào năm 2016


McDonald’s giải thích rằng diện mạo mới được thiết kế để phù hợp với những trải nghiệm mà chuỗi cửa hàng này mang đến cho khách hàng. Họ cũng cho biết thêm, bộ thiết kế mới sẽ được áp dụng trên toàn cầu nhằm mục đích đồng bộ hóa hình ảnh của thương hiệu ở khắp nơi trên thế giới. 


Hai năm trước, McDonald’s đã cam kết rằng họ sẽ nỗ lực để biến bao bì của mình có thể tái chế được hoàn toàn vào năm 2025. 


Đức Nguyễn / Advertising Vietnam

Theo Designweek