Vừa qua, gã khổng lồ công nghệ cho ra mắt chiến dịch marketing đầu tiên của họ. Qua đó, Meta giới thiệu tầm nhìn của tập đoàn đối với metaverse - vũ trụ ảo nơi mọi người làm việc, vui chơi, học hỏi và kết nối với bạn bè, gia đình. 


Mark Zuckerberg đã giới thiệu nhiều về “metaverse”, song thuật ngữ này vẫn còn mơ hồ với phần lớn người dùng Internet phổ thông. Vì thế, tập đoàn đã đăng tải video quảng cáo đầu tiên vào ngày 4/11 để đưa người dùng bước vào “chuyến tham quan” vũ trụ ảo của Meta.Agency nội bộ của Meta - Creative X đã hợp tác với agency sáng tạo Droga5 để tạo ra video quảng cáo với ý tưởng dùng sự “chuyển mình” của một bức tranh 2D để mô tả vũ trụ ảo mà Meta đang hướng đến. Cốt truyện của video quảng cáo xoay quanh nhóm học sinh đi tham quan viện bảo tàng và bị thu hút bởi bức tranh “Fight Between a Tiger and Buffalo” (tạm dịch: Cuộc chiến giữa hổ và trâu) của họa sĩ Henri Rousseau. Bức tranh kinh điển của thế kỷ trước bỗng nhiên chuyển từ dạng 2D sang 3D, đưa nhóm học sinh đến trải nghiệm thực tế cùng muông thú trong rừng xanh. Công nghệ trí tuệ nhân tạo và và đồ họa máy tính 3D đã giúp cho thế giới bên trong bức tranh trở nên sống động và “thật” hơn bao giờ hết.Một số hình ảnh trong TVC của Meta


Từ bức tranh của danh họa người Pháp, Meta đã cụ thể hóa tầm nhìn khai phóng về metaverse - nơi được Mark Zuckerberg khẳng định là tương lai của Facebook. Tại đó, người dùng không chỉ tương tác với nhau tại các bài đăng như trước đây mà còn được trải nghiệm ở cùng một không gian với bạn bè, người thân.


Jasmine Summerset-Karcie, Giám đốc Tiếp thị Thương hiệu Toàn cầu của Meta chia sẻ với Ad Age: “Rất nhiều người đang tự hỏi rằng metaverse là gì? Vì vậy, chúng tôi tạo ra quảng cáo này nhằm truyền cảm hứng đến mọi người thông qua câu chuyện về trí tưởng tượng - ‘viên gạch’ đầu tiên xây dựng nên metaverse".


Video quảng cáo kết thúc bằng cảnh logo các sản phẩm Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp được hợp nhất tạo thành logo Meta. 


Chiến dịch sẽ được khởi chạy tại Mỹ trên nền tảng Facebook và trên TV đến hết ngày 5 tháng 12.


Theo Campaign Asia, Design Taxi

Tường Minh | Advertising Vietnam