Vào ngày 04/02 vừa qua, Meta đã công bố Personal Boundary (tạm dịch: Ranh giới cá nhân) trên Horizon World - nơi người dùng có thể khám phá và sáng tạo một thế giới của mình cùng những thành viên khác trong cộng đồng.


Ranh giới cá nhân giúp người dùng ngăn chặn bất kỳ ai xâm phạm không gian cá nhân của mình. Tính năng mới thiết lập khoảng cách gần 4 feet (1,2m) giữa hình đại diện của người dùng và những người khác. Khi ai đó cố gắng đi vào phạm vi này, hệ thống sẽ tạm dừng chuyển động của họ thông qua một rào cản vô hình. Đây là một trải nghiệm mặc định được thêm vào Horizon World. Meta mong muốn xây dựng không gian riêng tư hơn, giúp người dùng dễ dàng tránh các tương tác không mong muốn như quấy rối. Trong tương lai, Meta cũng sẽ bổ sung các tùy chọn kiểm soát và thay đổi giao diện, đơn cử như cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước của Ranh giới cá nhân.


Meta cho biết, thực tế ảo là dành cho tất cả mọi người. Họ sẽ tiếp tục thu thập phản hồi từ cộng đồng, khám phá những cách thức mới để người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng VR. 


Theo Meta

Kim Ngọc / Advertising Vietnam