Cuộc thi MICRO BAY - Gương mặt MC Nhân văn 2023 đang dần đi đến hồi kết. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra lúc 16g30 vào ngày 20/5/2023, tại hội trường Văn Khoa (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cơ sở 1).


TOP 8 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện và sẽ chính thức so tài tại vòng Chung kết để chạm đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi.


Đồng hành với các thí sinh trong vòng thi này là những Giám khảo có chuyên môn trong nghề: BTV Thúy Hằng - BTV Đài Truyền hình Việt Nam; Ông Từ Lương - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM; Nhà báo Võ Huỳnh Tấn Tài - Thạc sĩ Quản trị truyền thông, Tác giả “Gương mặt truyền hình - THE TVFACE”; MC Phụng Yến - Én Vàng cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” của HTV năm 2016; MC Thanh Thanh Huyền - MC Song ngữ, Miss Charm Việt Nam 2023.


Đến với vòng Chung kết, các thí sinh sẽ phải trải qua phần thi hiện dẫn tại hiện trường được mô phỏng trên sân khấu để chọn ra TOP 3 thí sinh xuất sắc nhất. Thông qua thử thách hiện dẫn một chương trình truyền hình bất kỳ cùng Giám khảo khách mời.


Vòng chung kết quy tụ dàn BGK có chuyên môn cao trong lĩnh vực MC


Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 1 giải “Cặp đôi ăn ý nhất”, 1 giải “Thí sinh có giọng đọc hay nhất”, 1 giải “Thí sinh triển vọng” do BGK bình chọn và 1 giải “Thí sinh được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn. Ngoài ra, tất cả các thí sinh đều được nhận Giấy chứng nhận khi tham gia chương trình. 


TOP 3 chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng là 10.000.000đ tiền mặt với vị trí Quán quân, 5.000.000đ tiền mặt đối với vị trí Á quân và 3.000.000đ tiền mặt cho vị trí Quý quân. Ngoài ra, các giải thưởng còn lại đều có trị giá là 1.000.000đ tiền mặt và vô vàn quà tặng hấp dẫn khác đến từ các nhà tài trợ.     


MICRO BAY - Gương mặt MC Nhân văn là cuộc thi tìm kiếm tài năng dẫn chương trình tại khắp các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và được tổ chức bởi Đoàn – Hội khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Tiếp nối hai mùa giải trước, MICRO BAY – Gương mặt MC Nhân văn, mùa 3 năm 2023 hy vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ được những giá trị, những nguồn cảm hứng cũng như mang đến trải nghiệm chân thực cho giới trẻ có niềm yêu thích trong lĩnh vực dẫn chương trình.