Mix Digital Agency: 10 năm chuyển mình cùng Truyền thông - Marketing

Ra đời năm 2012 với thế mạnh về marketing kỹ thuật số, Mix Digital luôn nỗ lực cung cấp những dịch vụ giúp khách hàng triển khai hiệu quả chiến dịch truyền thông từ ý tưởng, chiến lược cho đến thực thi và đo lường chi tiết. Với tinh thần "We Mix To Shine" và phương châm "Client First", đội ngũ agency tự tin về khả năng nắm bắt thị trường và tâm lý khách hàng mục tiêu ở đa lĩnh vực như FMCG, Dược phẩm, Thời trang, F&B, Bất động sản,… 


Vậy trong suốt một thập kỷ hoạt động ở khắp các lĩnh vực như thế, Mix Digital Agency đã tích lũy được những trải nghiệm quý giá như thế nào? Với sự bùng nổ của công nghệ, Internet và các kênh thông tin mạng xã hội, truyền thông tiếp thị ngày nay, các thương hiệu không chỉ cạnh tranh với đối thủ mà còn chịu ảnh hưởng từ các nội dung giải trí đa dạng. Công chúng mục tiêu hiện đang phải hấp thụ một lượng lớn “nội dung” hoặc “thông điệp” mới mỗi ngày, điều này dần khiến họ trở nên “bội thực” và không thể ghi nhớ những gì đã xem. Những thay đổi trong hành vi và tâm lý người tiêu dùng đã góp phần ảnh hưởng đến phương thức truyền thông tiếp thị của các doanh nghiệp, đòi hỏi họ phải có chiến lược phù hợp để bắt kịp với tốc độ phát triển của thị trường. Không chỉ nhấn mạnh, lặp lại thông điệp quảng cáo sản phẩm mà thương hiệu cần mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng, từ đó tác động tích cực đến nhận thức của khách hàng tiềm năng, củng cố sự tin tưởng và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ diễn ra nhanh chóng. 


Trong lĩnh vực Marcom, các thương hiệu cần xây dựng chiến lược dài hạn, kết hợp nhiều công cụ truyền thông để định vị sản phẩm hoặc thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Để những chiến lược này mang lại hiệu quả cao, các doanh nghiệp phải đặt sự thống nhất giữa các chiến lược truyền thông tiếp thị tổng thể, bài bản và kế hoạch triển khai đồng bộ lên hàng đầu. Thế nhưng không phải thương hiệu nào cũng có các bộ phận như marketing team, brand team chuyên nghiệp. Chính vì vậy, các thương hiệu cần có một đơn vị agency có chuyên môn cao để hỗ trợ tư vấn chiến lược, triển khai các kế hoạch truyền thông hiệu quả. 


Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành Marketing - Truyền thông cùng sự đam mê công việc, khao khát vượt qua những thách thức, Mix Digital có thể giúp thương hiệu giải quyết tất cả những bài toán “khó nhằn” ấy, từ đó biến agency trở thành lựa chọn hàng đầu của các thương hiệu. Đón đầu xu hướng Digital Marketing từ những năm 2010 - 2012, Mix Digital đã đồng hành và triển khai các chiến dịch Digital Marketing và Truyền thông sáng tạo cho nhiều nhãn hàng quy mô từ nhỏ đến lớn, đa dạng ngành hàng như Dược, FMCG, F&B, thời trang, tài chính, bảo hiểm, bất động sản, nội thất, đồ gia dụng, điện tử, giáo dục,... 


Bằng những kinh nghiệm phong phú trong suốt 10 năm hoạt động, Mix mong muốn mang đến cách thức làm truyền thông bài bản, chỉn chu từ khâu nghiên cứu đến triển khai, tập trung khai thác các góc nhìn mới mẻ, khác biệt, mang đến tính sáng tạo từ ý tưởng đến thực thi trong mỗi chiến dịch truyền thông. Đặc biệt, khi tiến hành lên chiến lược truyền thông và triển khai cho thương hiệu, Mix Digital luôn chú trọng nghiên cứu rất kỹ về insight của đối tượng mục tiêu để tìm ra ý tưởng truyền thông mới lạ nhưng vẫn liên kết chặt chẽ được với định vị của thương hiệu.Để ra đời một chiến dịch truyền thông hiệu quả, Mix luôn theo sát quy trình bài bản từ khâu nhận brief, nghiên cứu khách hàng và đối thủ, lên ý tưởng và triển khai,... Đặc biệt, việc lên kế hoạch đòi hỏi đội ngũ agency phải thực sự nghiên cứu sâu, thấu hiểu đặc thù ngành hàng và mô hình kinh doanh của client để tư vấn những phương án phù hợp nhất.


Thông thường, quy trình “thai nghén” một chiến dịch marketing mà Mix Digital thực hiện cần phải trải qua những bước sau:


1. Giai đoạn chiến lược:


  • Tiếp nhận yêu cầu: Ở khâu nhận brief đầu tiên, team Account và Planner cần phối hợp với nhau để làm rõ các mục tiêu, yêu cầu chiến dịch của khách hàng. Càng làm rõ yêu cầu, team Mix sẽ càng có cơ sở vững chắc để đưa ra những định hướng hiệu quả và rõ ràng cho chiến dịch.
  • Truyền tải yêu cầu: Đây là giai đoạn team Planner sẽ làm việc trực tiếp, truyền tải yêu cầu trong chiến dịch với team Creative của Mix
  • Nghiên cứu: Sau khi đã tiếp nhận thông tin đầy đủ về sản phẩm, mục tiêu, mong muốn của khách hàng, team Plan thực hiện nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu chi tiết về thương hiệu, thị trường, đối thủ và khách hàng mục tiêu để đưa ra định hướng truyền thông phù hợp và hiệu quả nhất.
  • “Bão não”: Trong môi trường agency, brainstorm được xem là “món ăn” đặc sản. Mỗi buổi brainstorm tại Mix sẽ là nơi cả team cùng ngồi lại và đưa ra những ý kiến, ý tưởng về insight, big idea và các key asset khả thi.
  • Trình bày với client: Sau khi đã thống nhất được idea và kế hoạch triển khai, team Planner sẽ phối hợp cùng team Creative hoàn thiện proposal chi tiết, rõ ràng để client nắm được phương hướng và cách thức triển khai.


2. Giai đoạn thực hiện:


  • Triển khai: Sau khi đã thống nhất kế hoạch truyền thông với client, team Mix sẽ bắt tay vào triển khai các hạng mục. Giai đoạn này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng từ Account, Media, Creative,... nhằm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ kế hoạch và đạt được các mục tiêu đặt ra. 
  • Kiểm soát chất lượng: Đội ngũ nhân sự agency Mix luôn đặt ra những yêu cầu cụ thể và rõ ràng về các sản phẩm (content, thiết kế) không chỉ phục vụ kế hoạch truyền thông một cách hiệu quả mà còn giúp client yên tâm về chất lượng.
  • Đánh giá và đề xuất: Để mang đến những sản phẩm chỉn chu nhất cho khách hàng, team Mix không ngừng tối ưu các hoạt động đánh giá qua từng giai đoạn cũng như ghi nhận các feedback, đóng góp từ phía client. 
  • Tổng kết chiến dịch: Sau khi chiến dịch kết thúc, team Mix sẽ cùng nhau đánh giá và tổng kết, rút ra những điểm tốt và cả những điểm cần cải thiện, đúc kết thành kinh nghiệm cho giai đoạn triển khai tiếp theo.
Hạ Long Canfoco là thương hiệu đồ hộp đã có mặt trên thị trường Việt từ những năm 1957. Được biết đến như một thương hiệu đời đầu trong các sản phẩm đồ hộp như pate, thịt hộp, xúc xích, rau củ,... Hạ Long Canfoco nhận được sự tin tưởng về uy tín và chất lượng sản phẩm từ người dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, các thương hiệu ngày càng cạnh tranh khốc liệt, khiến Hạ Long Canfoco gặp khó khăn trong việc lan tỏa hình ảnh trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này một phần là bởi hệ thống kênh truyền thông của Canfoco chưa được đầu tư và chưa có định hướng cụ thể. Chính vì vậy, thách thức đặt ra với team Mix chính là làm sao đưa Canfoco ra mắt trên nền tảng kỹ thuật số cũng như khẳng định vị thế thương hiệu trong tâm trí khách hàng, đặc biệt là thế hệ trẻ. 


Sau quá trình thảo luận, thực hiện nghiên cứu và khảo sát, team Mix đã tìm ra một insight: Chúng ta thường có xu hướng đánh giá cao và trân trọng những giá trị lịch sử lâu dài. Đây cũng là văn hóa đã ăn sâu vào trong tâm thức của người Việt, tôn trọng những giá trị xưa thuần Việt. Chính từ insight này, Mix Digital Agency đã đưa ra big idea về TVC của Hạ Long Canfoco: “6 thập kỳ ghi chất Việt”. Ý tưởng này bắt nguồn từ 6 thập kỷ mà Canfoco đã đồng hành cùng bữa cơm của người Việt, từ những năm tháng trường kỳ kháng chiến, sau khi đất nước giành được độc lập, thời kỳ bao cấp vất vả,... đến khi đất nước bước vào kỷ nguyên mới của công nghệ hiện đại. Trong khoảng thời gian dài suốt 6 thập kỷ ấy, Hạ Long Canfoco gắn liền với những năm tháng hào hùng của dân tộc, với những bước tiến chuyển mình của đất nước và với những bữa cơm gia đình đầm ấm. 


Và để khẳng định vị thế của một thương hiệu lâu đời, Hạ Long Canfoco tiếp tục đồng hành trong cuộc sống hiện đại với người dân trong những ngày tăng ca đến muộn, những bữa ăn thường nhật cùng gia đình,... Mỗi bữa ăn có sự xuất hiện của Canfoco đều đầy ắp niềm vui và sức sống. Chính nhờ chất liệu chân thực và giàu cảm hứng này, video đã đạt con số vô cùng ấn tượng về lượt xem, lượt tiếp cận và thảo luận organic trên social. Nội dung thu hút sự tham gia nhiệt tình của khán giả với những chia sẻ về kỉ niệm cùng Canfoco trong những bữa cơm.Có thể thấy, dịch vụ của Mix Digital được xây dựng nhằm giúp client triển khai các chiến dịch truyền thông hiệu quả từ việc lên chiến lược, ý tưởng, kế hoạch hành động cho đến thực thi và đo lường hiệu quả. Được thực chiến hợp tác cùng các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, Mix Digital đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu và thấu hiểu khách hàng mục tiêu, từ đó truyền tải thông điệp của khách hàng một cách lôi cuốn, mạnh mẽ để giúp họ ghi nhớ sâu sắc về thương hiệu. Với sứ mệnh đóng góp những giá trị thực tế vào quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, Mix Digital luôn nỗ lực tạo ra những giải pháp truyền thông sáng tạo - kết quả của một quá trình không ngừng đào sâu nghiên cứu thị trường, thấu hiểu khách hàng, tìm kiếm insight và “bão não” ý tưởng. Tạm kết


Giải pháp sáng tạo là một trong những phương châm được team Mix đề cao trong tất cả hoạt động triển khai dự án cho khách hàng. Theo Mix Digital Agency, sự sáng tạo không chỉ đến từ những ý tưởng mới lạ mà còn đến từ chính quy trình làm việc bài bản, linh hoạt, liên tục tối ưu và cải thiện mỗi ngày để vận hành dự án một cách hiệu quả, mở ra những kết quả khả quan cho khách hàng, cho thương hiệu. Song hành giữa tính hiệu quả và tính sáng tạo chính là công thức để tạo nên thành công của một chiến dịch và xa hơn nữa, là yếu tố để tạo nên tính bền vững của một thương hiệu. Bước sang năm thứ 10 trong lĩnh vực Truyền thông, Mix Digital càng tin tưởng vào triết lý bền vững trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu. Với kinh nghiệm và nền tảng cốt lõi của mình, đội ngũ sẽ tiếp tục giữ vững sứ mệnh trở thành một agency, không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong mỗi lần hợp tác, giúp thương hiệu đạt được kết quả truyền thông một cách hiệu quả và bền vững.


Theo Mix Digital Agency


Mix Digital Agency: 10 năm chuyển mình cùng Truyền thông - Marketing

Kim Ngọc

Kim Ngọc

Content Creator | Advertising Vietnam

09 Thg 12 2022

Lưu

Cùng chuyên mục