Các nhà quảng cáo digital rất may mắn khi làm việc trong một môi trường năng động, nhịp độ nhanh, nơi các chiến lược được tính toán cẩn thận để ứng dụng vào cuộc sống.Môi trường năng động giúp các marketers hạn chế tối đa giai đoạn nhàm chán của một chiến dịch, khi mà người xem mệt mỏi với những chiến dịch dài dòng. Mặc dù chúng ta có thể được giải quyết bằng quảng cáo mới, bạn vẫn có thể cảm thấy bất lực trước tình huống này. Nhưng liệu các chiến dịch ở thời điểm này có thực sự cần phải dừng lại? Chỉ với một chút tối ưu, bạn có thể tăng khả năng hiển thị với các khách hàng hiện tại và cũng có thể tiếp cận những khách hàng chưa chuyển đổi.


Hãy nhìn lại


Hãy dành một chút thời gian để review lại. Thay vì chăm chăm phân tích tình trạng khó khăn kéo dài, hãy xem xét lại toàn bộ chiến lược digital marketing mix của bạn.

  • Bạn đã xây dựng nền tảng để phân biệt các kênh phục vụ cho mục đích tăng độ nhận biết và những kênh nào phục vụ cho mục đích tăng chuyển đổi chưa?
  • Những kênh nào đang hoạt động tốt?
  • Nếu chúng ta có thể tiếp cận những đối tượng hoạt động thường xuyên trên các kênh hiện không mấy hoạt động, liệu chúng ta có nên tiếp tục theo đuổi?


Đừng bao giờ bị phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào, hay nói dễ hiểu là đừng cho trứng vào một giỏ. Môi trường digital cho phép chúng ta tiếp cận công chúng mục tiêu ngay cả khi họ lướt email buổi sáng, đọc báo buổi trưa, lang thang trên các mạng xã hội,... trước khi trực tiếp tìm kiếm chúng ta. Hãy tận dụng điều này để có chiến lược digital marketing hiệu quả.


Tăng khả năng Retargeting của bạn


 

Đây là câu chuyện về việc sử dụng các quảng cáo nhắm tới những người đã truy cập hoặc đã có hành vi chuyển đổi với trang web của bạn – tạo cơ hội cho bạn một lần nữa tiếp cận họ một cách chu đáo hơn. Thay vì chỉ quảng cáo cho những người đã truy cập vào một khu vực cụ thể trên trang web hay những người chưa có hành vi chuyển đổi nào, bạn phải có khả năng quảng cáo trên một nền tảng cho những người đã đến trang web của bạn thông qua một nền tảng khác.


Dù bạn có mong muốn chạy quảng cáo trên đa nền tảng nhưng tốt nhất là hãy xem xét tất cả và quyết định chỉ lựa chọn nền tảng có công chúng mục tiêu đủ lớn để chạy quảng cáo. Hãy xem xét một vài góc độ có thể có lợi cho bạn.


Tình huống 1: Xác định những người thể hiện ý định chuyển đổi ngay từ phần đầu của phễu


Bạn sử dụng Google Display Network cho phương pháp tiếp cận đầu phễu để mang lại nhiều lượng truy cập vào website. Nhưng nguồn truy cập này mang lại những đối tượng có hành vi thoát ra cao hơn và chuyển đổi thấp. Do đó, hãy tiếp tục mời họ truy cập trang web của bạn nhưng bằng một kênh khác. Mẹo nhỏ: Thiết lập đối tượng Google Analytics nhắm vào đối tượng truy cập trang web của bạn từ Nhóm kênh hiển thị mặc định. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng công cụ sửa đổi giá thầu trong tìm kiếm có trả tiền, có khả năng giúp nâng cao khả năng hiển thị của bạn với những người mà đang tìm kiếm các cụm từ khóa có liên quan đến dịch vụ bạn đang kinh doanh và họ đã truy cập trang web của bạn gần đây.Tình huống 2: Nhắm vào khách hàng B2B của bạn trên Facebook


Bạn muốn thiết lập chiến dịch remarketing trên Facebook nhưng gặp một vấn đề: Bạn là nhà cung cấp dịch vụ B2B và danh sách email của bạn có thể là địa chỉ email công ty của họ. Trong trường hợp này, tỷ lệ trùng khớp địa chỉ email công ty với địa chỉ email đã đăng ký tài khoản Facebook sẽ rất thấp. Mẹo nhỏ: Hãy đảm bảo rằng các email đã triển khai của bạn bao gồm các URL được gắn mã UTM. Việc này sẽ cho phép bạn tạo ra một tập hợp những đối tượng Facebook nhắm vào những lượt truy cập từ email mà trước đó đã ghé thăm trang web của bạn. Lưu ý, bạn cần phải đặt Facebook Pixel trên trang web của mình trước đó để tạo liên kết này với trang web của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ có thể nhắm mục tiêu vào những người đã nhấp vào liên kết email và truy cập trang web của bạn thay vì nhấp vào tất cả các liên hệ email khác của bạn. Tình huống 3: Phân khúc đối tượng có ý thức cao về chi phí


Bạn nhận thấy rằng traffic chất lượng nhất đến từ LinkedIn nhưng thường đi kèm với chi phí mỗi nhấp chuột cao hơn so với các nền tảng khác. Nếu chúng ta có thể nhắm vào mục tiêu một cách tương tự trên Facebook, tìm những người đủ quan tâm để truy cập và sau đó tiếp tục nhắm vào họ trên LinkedIn thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Chúng ta có thể nhắm mục tiêu theo chức danh công việc, ngành,... trên Facebook với các nhấp chuột được gắn UTM theo các định dạng chiến dịch cụ thể, thuận tiện cho việc nhắm vào các đối tượng này trên LinkedIn để quảng cáo một lần nữa. Xem xét lại cách tiếp cận của bạn


Việc sử dụng cách tiếp cận nâng cao để remarketing có thể không mang lại cho bạn một lượng khách hàng mới, nhưng thay vào đó giúp bạn nhắm vào các đối tượng hiện có một cách tối ưu hơn thông qua một nền tảng mới. Còn rất nhiều cách mà bạn có thể kết hợp thực hiện trong việc nhắm vào các đối tượng mục tiêu, tăng cơ hội hiển thị lại với họ. Điều này cũng giúp bạn cải thiện chiếc phễu chuyển đổi đã cũ và lỗi thời, nâng cao hiệu quả marketing của bạn.

Nguồn: Search Engine Journal