Mỗi năm có tới 5000 động vật hoang dã bị buôn bán trái phép trên các chợ “đen”. Chúng bị bắt gặp trong các tình trạng tồi tệ như bị thương, bị đánh đập, suy dinh dưỡng, thiếu nước, suy nhược cả thể xác lẫn tinh thần. 


Để ngăn chặn tình trạng đó, Profonanpe - Qũy môi trường tại Peru đã mở tài khoản OnlyFans cho chú cáo có tên Run Run - một động vật hoang dã từng bị rao bán như “chó nhà” tại các khu chợ trái phép. “Mục tiêu của việc mở tài khoản là biến OnlyFans - Mạng xã hội có trả phí thành phiên bản #AnimalFans của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi sẽ phản ánh vấn nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã thông qua câu chuyện của Run Run để nó được biết đến và không xảy ra nữa”, Claudia Godfrey, Giám đốc và Quản lý Chiến lược của Profonanpe chia sẻ.


Profonanpe sử dụng tài khoản Run Run để phản ánh vấn nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã tại Peru.


Kích hoạt tài khoản Run Run trên OnlyFans là một hoạt động nằm trong chiến dịch #AnimalFans, do đơn vị quảng cáo Boost Brand Accelerator phụ trách thực hiện. Ý tưởng này đã giúp Profonanpe tăng tỉ lệ tương tác lên 4100%, thu về 600 nghìn bài báo miễn phí và chạm 21 triệu lượt reach. Không chỉ đạt mục tiêu truyền thông, việc mở tài khoản Run Run trên OnlyFans còn giúp tạo sức ép với Quốc hội Peru. Theo đó, năm 2022, Uỷ ban Nông nghiệp Peru ra quyết định xem các hành động buôn lậu thú hoang như hình thức phạm tội có tổ chức, từ đó có những hình phạt nghiêm khắc hơn để ngăn chặn vấn nạn này. Việc kích hoạt tài khoản Run Run trên OnlyFans đã làm nổ ra hàng trăm cuộc thảo luận.


Cardi B, Amber Rose và nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng bắt đầu tạo tài khoản OnlyFans cá nhân để ủng hộ chiến dịch.


Hành động buôn lậu thú hoang đã được xem như hình thức phạm tội có tổ chức tại Peru kể từ năm 2022.Client: Profonanpe
Agency: Boost Brand Accelerator


Nguồn Tổng hợp

Hằng Trần/Advertising Vietnam