Social Networks là một trong những nền tảng có độ phủ rộng khắp với người dùng internet và đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái digital.


Thông tin sự kiện


Đối với các marketers thì social network là nền tảng nơi tương tác với các khách hàng tiềm năng và đồng thời tìm kiếm các khách hàng mới. Social network tại Việt Nam thì hiện tại Facebook nắm vị trí độc tôn với hơn 45 triệu người dùng (Statista, 2019). Để sử dụng tốt Facebook như một công cụ digital trong chiến lược marketing thì người làm marketing cần nắm rõ cách lên kế hoạch content, các định dạng nội dung và thấu hiểu nhóm khách hàng của mình. Ngoài ra còn cần nắm được các phương thức tốt nhất để lên một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên kênh này. Bên cạnh đó cũng có những mạng xã hội khác ngày càng trở nên phổ biến hơn nhắm đến những nhóm đối tượng đặc trưng:

  • Youtube với ước lượng khoảng 30-40 triệu người dùng xếp thứ 2 chỉ sau Facebook (We Are Social, 2019) – phủ rộng tất cả thành phần người dùng, Youtube chủ yếu được sử dụng như một kênh phục vụ việc học tập và giáo dục, tìm hiểu thông tin.
  • Instagram với hơn 6 triệu người dùng (We Are Social, 2019) – đối tượng nữ giới, yêu thích thời trang, du lịch.
  • Tiktok với hơn 12 triệu người dùng (Oberon, 2019) – đối tượng trẻ tuổi, học sinh, sinh viên, teen và pre-teen.
  • LinkedIn khoảng 3 triệu người dùng (Businessofapp, 2018) – đối tượng người đi làm, có học thức và là nhân viên văn phòng.


Với góc độ đó, social networks ngày càng đa dạng hơn, phân mảnh hơn và đòi hỏi người làm marketing phải ngày càng năng động hơn trong việc đa dạng hóa chiến lược nội dung, content và quảng cáo của mình tùy theo nhóm đối tượng người dùng. Hiểu được điều này, trong chuỗi sự kiện UAN Full Stack Marketer #6 – chúng ta sẽ tiếp cận chủ đề Social Networks với các nội dung tổng thể như sau:

Content cho Social nếu bạn phải xây dựng một kế hoạch content cho doanh nghiệp thì nên làm những gì, thấu hiểu insights người dùng ra sao. Các format phù hợp cho từng loại mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam như Facebook, Instagram, LinkedIn.

Quảng cáo Social thiết lập chiến dịch quảng cáo, vai trò của Facebook trong truyền thông, hiểu về nền tảng đấu giá quảng cáo của Facebook, những điểm tối quan trọng về Facebook ads nên ghi nhớ, case studies hiệu quả. Xây dựng cộng đồng Social xây dựng hệ thống fanpage và tối ưu hiệu quả cho quảng cáo từ các chỉ số trên Insight. Làm sao để phát triển và xây dựng được một cộng đồng và page vững mạnh cho thương hiệu. Các lưu ý cần nhớ và case study. Hi vọng nội dung chia sẻ bởi các diễn giả nhiều kinh nghiệm sẽ là nền tảng khởi đầu tốt để các marketers trẻ tuổi bước chân vào nghề có một góc nhìn tốt và đúng đắn hơn.


Thời gian và địa điểm

Thời gian: 19h00 – 21h00 Ngày: 12/09/2019 Địa điểm: Dreamplex 2 – 195 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, HCM


Diễn giảAnh Dũng Lê – Strategic Director @NDH group

Chị Phượng Nguyễn – Author & Founder @GARI CONTENT


Đối tượng tham dự

Sinh viên năm 3,4 muốn tìm hiểu về ngành, intern, junior marketers muốn hiểu về định hướng phát triển, người muốn chuyển ngành sang marketing. Đặt vé tham dự tham dự sự kiện: Full-Stack Marketer #6: SOCIAL NETWORKS tại đây


Chương trình được tổ chức bởi group UAN – Cộng Đồng Marketing & Truyền Thông và Topdev; Hỗ trợ truyền thông bởi Brands Vietnam, Advertising Vietnam.