Món quà tri ân tình mẹ của Viettel: Nghẹn ngào với câu hỏi “Gia đình hay sự nghiệp quan trọng hơn?”

Đối với Viettel 4G, sứ mệnh của công nghệ khi sinh ra đã là sợi dây nối liền khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình giữa bộn bề cuộc sống. Quảng cáo tri ân tình mẹ của Viettel đã đánh thức những trăn trở của các đứa con đang đứng trước sự lựa chọn giữa nhiều thứ trong cuộc đời.

Mở đầu đoạn clip bằng cuộc phỏng vấn vào vị trí Giám đốc đầy căng thẳng của chàng trai Song Luân, một câu hỏi đặt ra cho anh: “Giữa gia đình và sự nghiệp, điều gì quan trọng hơn?” Đây hẳn là một bài toán nan giải mà không phải bất kỳ bạn trẻ nào trên con đường thăng tiến cũng có thể cân bằng và giải đáp trọn vẹn. Câu trả lời thẳng thắn đến từ chàng trai: “Đối với tôi sự nghiệp rất quan trọng” và cũng là suy nghĩ của rất nhiều người trong chúng ta luôn đặt thành công lên hàng đầu.

Thật vậy, sự nghiệp giống như một kho báu lấp lánh ở phía trước, luôn có sức hấp dẫn con người để vươn tới. Có sự nghiệp, có tiền tài danh vọng thì bản thân mới đủ năng lực để làm mình hạnh phúc và chính gia đình mình hạnh phúc.

Cho đến lúc, con người sẽ nhận ra đôi khi guồng quay của cuộc sống, sự vô hình của công nghệ khiến ta bỗng quên đi sự hiện diện âm thầm của những thành viên trong gia đình, và của người mẹ tần tảo. Dịp 8/3 đặc biệt nhưng chàng trai cũng không có thời gian về thăm người mẹ đau ốm. Anh vô cùng hối hận vì có tiền mua cho mẹ chiếc smartphone nhưng không mua được sự chăm sóc yêu thương dành cho mẹ. Bởi những cử chỉ chân thành nhất chỉ đến từ phía sau màn hình.

Thay cho lời tri ân đến những người phụ nữ nhân dịp 8/3, Viettel 4G bày tỏ sự trân trọng đến gia đình, bến đỗ tâm hồn và bao bọc mỗi chúng ta sau những lần vấp ngã để trưởng thành hơn. Nơi đó có hình bóng người mẹ, hình bóng người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời, họ chỉ lặng lẽ đứng phía sau nhưng luôn là điểm tựa không gì thay thế được, nhờ vậy mà đứa con có thể tự tin gặt hái sự nghiệp trước mặt.

Sau cùng, đoạn clip cảm động đến từ Viettel 4G gửi trao những yêu thương tròn đầy nhất đến người mẹ, đồng thời cũng thay cho câu trả lời “Giữa gia đình và sự nghiệp, điều gì quan trọng hơn?” đó chính là “Chỉ khi nào chúng ta trân trọng những thứ ở phía sau thì mới cố gắng cho những thứ ở phía trước”.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam