This article is also available in English


Bắt đầu từ tháng 9, sau những cuộc thảo luận kỹ lưỡng, KFC đã chọn MullenLowe U.S. là Agency sáng tạo đại diện cho nhãn hàng. Thương hiệu KFC trị giá 20 triệu đô là một chiến thắng lớn của MullenLowe. 


Năm ngoái, KFC U.S thông báo đã bắt đầu quy trình xem xét lại các đại lý sáng tạo hàng đầu mà họ hợp tác. MullenLowe được chọn làm đối tác mới của KFC nhờ định hướng truyền thông hiện đại, đặc biệt là sáng tạo nội dung mạng xã hội và truyền thông kỹ thuật số. Được đánh giá bởi Select Resources International, Fig, đặt trụ sở tại New York, được chọn là agency được lựa chọn vào vòng thuyết trình cuối và đánh giá này đều được đồng ý bởi một loạt các agency khác bao gồm Johannes Leonardo, FCB và Arnold. Wieden + Kennedy đã giữ vị trí này từ năm 2018.


MullenLowe và Fig không đưa ra bình luận ngay khi KFC thông báo về chiến thắng.

Thông tin này xuất hiện một tháng sau khi Publicis’ Spark Foundry được lựa chọn là Agency truyền thông đại diện của KFC sau khi cân nhắc các bên khác bao gồm WPP's Wavemaker cùng với Interpublic Group of Cos.’ UM.


MullenLowe U.S được chọn làm đối tác mới của KFC


MullenLowe là agency sáng tạo đẳng cấp thế giới tham gia vào đội ngũ agency tích hợp tài năng và hiệu quả của KFC, bao gồm Spark Foundry (lập kế hoạch và mua các kênh truyền thông), Edelman (quan hệ công chúng), BASIC (kỹ thuật số) và NIMBUS (sáng tạo đa văn hóa).


Nick Chavez, Giám đốc tiếp thị của KFC US cho biết: “MullenLowe là agency nhạy bén với sự phát triển của văn hóa và thành thạo các chiến dịch 360 độ trên các kênh truyền thông tích hợp. Họ am hiểu người tiêu dùng, nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng và biết làm thế nào để thay đổi hành vi của người tiêu dùng”. “Với việc bổ nhiệm MullenLowe, chúng tôi hiện có một nhóm đại lý tích hợp hoàn chỉnh mà tôi tin tưởng sẽ giúp thúc đẩy thương hiệu và doanh nghiệp phát triển nhanh ở Hoa Kỳ” ông Chavez nói.


Nắm giữ 18% trên tổng doanh thu của KFC năm 2020, thị trường Hoa Kỳ nắm giữ một phần quan trong hoạt động kinh doanh của chuỗi gà rán. Nó chỉ xếp sau Trung Quốc, thị trường lớn nhất, với 27% doanh thu. Doanh số bán hàng trên toàn hệ thống tại Hoa Kỳ của chuỗi Thương hiệu Yum đang tăng lên: tăng 11% trong sáu tháng đầu năm 2021, trong khi doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng, một chỉ số chính để theo dõi hiệu suất tại các địa điểm lâu đời của nhãn hàng, tăng 12%. Doanh số tại các cửa hàng tương tự đã tăng 4% chỉ trong quý III.


KFC đã cắt giảm ngân sách quảng cáo của mình trong vài năm qua. Theo Kantar, cho chiến dịch quảng cáo cuối năm vào tháng 9 năm 2021, thương hiệu đã chi 98,4 triệu đô la Mỹ, giảm từ 116,6 triệu đô la vào năm trước và 162,6 triệu đô la vào năm 2019. 


Tháng trước, KFC đã tung ra sản phẩm mới tên là “Beyond Fried Chicken", với thành phần hoàn toàn tự nhiên. Chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm kết hợp cùng YouTuber Liza Koshy. Vào tháng 11, KFC đã bổ nhiệm cựu chiến binh Nintendo Nick Chavez làm giám đốc Marketing mới thay thế cho Andrea Zahumensky vào tháng 4. 

Sản phẩm gà làm từ thực vật “Beyond Fried Chicken" của KFC


“KFC đã có nhiều sáng tạo độc đáo từng được thấy trên khắp thế giới, chúng tôi vô cùng vui mừng và vinh dự được hợp tác trong chương trình phát triển thương hiệu tại Hoa Kỳ. Quan trọng nhất và trọng tâm công việc của chúng tôi là chúng tôi muốn mang lại cho mọi người niềm vui khi ăn KFC”. 


Kelly Fredrickson, chủ tịch MullenLowe Boston, cho biết: “Ở mọi giai đoạn, mục tiêu của chúng tôi là trở nên tốt hơn và thông minh hơn. Chiến thắng này là minh chứng tuyệt vời về khả năng của đội ngũ chúng tôi trong việc đào sâu vào văn hóa của người tiêu dùng và tham gia vào các cuộc trò chuyện của họ để thực sự thúc đẩy thay đổi hành vi” Fredrickson nói thêm.


Đây là một chiến thắng lớn của MullenLowe, Agency được vinh danh là Agency sáng tạo cho TJ Maxx vào năm ngoái.