Từ những tác động do đại dịch COVID-19 mang tới, “họp online” hay “sự kiện ảo” không còn là khái niệm xa lạ mà đang dần trở nên phổ biến, góp phần hình thành xu hướng giao tiếp mới tiện lợi và nhanh chóng hơn.


Cùng Advertising Vietnam tìm hiểu về xu hướng này và khám phá oVice - nền tảng tương tác trực tuyến mới đang thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp và người dùng trẻ trong thời gian qua. 


Sự kiện trực tuyến - xu hướng tất yếu trong thời đại mới


Sự phát triển của công nghệ cùng những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang tạo ra những bước chuyển mạnh mẽ trong hành vi của con người trong mọi lĩnh vực. Các hoạt động đều ưu tiên diễn ra trên nền tảng online nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Trong đó, các cuộc họp và sự kiện trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu, mang lại nhiều lợi ích khi cộng tác, làm việc nhóm trong thời đại công nghệ số ngày nay. 


Các cuộc họp và sự kiện trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu trong thời đại mới


Nhờ giảm thiểu chi phí tổ chức so với những cuộc họp/sự kiện truyền thống và cho phép mọi người từ nhiều địa điểm, nhiều quốc gia khác nhau tham gia, các cuộc họp/sự kiện trực tuyến không chỉ có ở doanh nghiệp, mà còn thường xuyên được ứng dụng trong các chương trình đào tạo, giảng dạy ở các trường học hoặc một số trung tâm, bệnh viện.


oVice - nền tảng không gian ảo mang đến trải nghiệm “thật”


Được phát triển bởi công ty oVice (trụ sở chính tại thành phố Nanao, Nhật Bản), nền tảng tương tác trực tuyến oVice hỗ trợ người dùng tụ họp, dễ dàng “di chuyển” khắp nơi và tương tác với nhau ngay trên màn ảnh nhỏ. Đặc biệt, oVice cũng cho phép người dùng tạo lập không gian ảo của riêng họ với nhiều tính năng tương tác nổi bật như:


  • Tiếp cận bất kỳ ai trong vài giây: Người dùng có thể nhìn thấy những người khác đang làm gì và trò chuyện với họ một cách nhanh chóng.
  • Dễ dàng ra - vào cuộc trò chuyện: Nghe những người ở cùng bán kính trò chuyện, sau đó quyết định tham gia cuộc trò chuyện hay không.  
  • Tùy chỉnh linh hoạt: Có thể thay đổi bố cục nền, thêm các yếu tố tương tác như hình ảnh, video, đường liên kết (links) và phát trực tiếp.  
  • Khóa phòng họp: Cho phép người dùng ngồi trong phòng họp nhóm và khóa phòng khi cần một không gian riêng tư hoặc khi các thành viên khác đã có mặt đầy đủ.
  • Tối ưu hoạt động học tập, họp nhóm từ xa với các tính năng chia sẻ màn hình, gọi video, xem chung, nhắn tin,...


Sự kiện ảo “Summer Festival” và “Halloween Party” được tổ chức trên nền tảng oVice 


Từ khi ra mắt vào tháng 8/2020, oVice đã trở thành nền tảng được sử dụng trong các doanh nghiệp với đa dạng ngành hàng và quy mô thị trường. Bên cạnh đó, oVice còn được ứng dụng trong các sự kiện triển lãm online, sự kiện xã hội và các hoạt động học thuật khác với hơn 10.000 không gian được tạo dựng.


Mới đây, oVice đã ký kết trở thành đối tác chiến lược với nền tảng Zoom Video Communication nhằm mang đến trải nghiệm gặp mặt trực tuyến tiện lợi và chất lượng cao cho người dùng.Theo đó, người dùng oVice có thể tổ chức cuộc họp, sự kiện Zoom được tích hợp trên oVice mà không cần di chuyển giữa nhiều nền tảng. Ông Jung Sae-Hyung Founder & CEO oVice chia sẻ: “Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp nhiều người có thể làm việc trực tuyến một cách thoải mái và tạo ra một môi trường lành mạnh, thúc đẩy các phong cách làm việc kết hợp trong tương lai”.


Tổ chức trên oVice, Ngày hội Câu Lạc Bộ FTU thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia


Ngày hội Câu lạc bộ (Club Fair) trường Đại học Ngoại thương cơ sở II là dịp để tất cả các câu lạc bộ tụ họp và cùng nhau tỏa sáng, nơi sinh viên có cái nhìn toàn diện về từng câu lạc bộ - đội - nhóm tại trường. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Club Fair 2021 không thể tổ chức trực tiếp và phải chuyển sang trực tuyến. Nền tảng oVice với nhiều tính năng nổi bật đã trở thành “trạm dừng chân” của Club Fair và mang đến những trải nghiệm thực tế sinh động, thú vị cho người tham dự. Từ ý tưởng "du hành đến thế giới thần tiên hùng vĩ" (travel to majestic wonderland) của ban tổ chức, oVice đã tạo ra một tòa nhà ảo với 5 tầng, mỗi tầng gồm một hòn đảo đại diện cho 5-6 câu lạc bộ khác nhau. Ban tổ chức sự kiện có thể thiết kế bố cục với những chủ đề, màu sắc khác nhau để các hòn đảo đều mang phong cách riêng biệt. Là một nền tảng giao tiếp trực tuyến với các tính năng tương tác sống động, oVice mô phỏng sinh động "vùng đất thần tiên của 30 câu lạc bộ" (wonderlands of 30 clubs) tại FTU, cho phép các “nhà thám hiểm” tự do di chuyển, kết nối với mọi người và khám phá 30 câu lạc bộ khác nhau một cách dễ dàng. Đặc biệt, ban tổ chức còn truyền thông trực tiếp sự kiện trên mỗi tầng qua những video và công cụ trình chiếu đặc biệt tại oVice, giúp toàn thể sinh viên chiêm ngưỡng mọi hoạt động đang diễn ra tại sân khấu lớn, dù họ đang dừng chân ở những tầng khác nhau.


Ngoài Club Fair 2021, oVice còn là “sân chơi” lý tưởng của một số sự kiện như CMO CAREER 2021 (chương trình định hướng nghề nghiệp cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực marketing của CLB Margroup - Đại học UEH)FTU Zone (kênh truyền thông đa phương tiện của Đại học Ngoại thương CSII). Bên cạnh đó, oVice cũng từng tổ chức các sự kiện dành cho các bạn học sinh, sinh viên như Study With Us, Peer The Ara,... nhằm mang gen Z đến gần nhau hơn, cùng trao đổi những thông tin kiến thức giá trị. 


Tìm hiểu thêm về oVice tại: https://ovice.in
Liên hệ: media@ovice.co


Tâm Thương | Advertising Vietnam