Vietcetera Media, công ty truyền thông có trụ sở tại Việt Nam, đã công bố huy động thành công khoản vốn đầu tư 2,7 triệu USD sau khi hoàn thành hai vòng gọi vốn liên tiếp trong năm 2021. Các vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi North Base Media, quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu tập trung vào các công ty truyền thông.


Vòng gọi vốn có sự góp mặt của Quỹ Go-Ventures có trụ sở tại Indonesia, quỹ đầu tư thuộc công ty công nghệ chuyên về dịch vụ vận tải Gojek; Quỹ East Ventures, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu tại Indonesia; công ty Summit Media có trụ sở tại Philippines; cùng các Quỹ đầu tư Genesia Ventures và Z Venture Capital Corporation (“ZVC”), đều có trụ sở tại Tokyo. ZVC là quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Tập đoàn Z Holdings của Nhật Bản, thuộc quản lý của Tập đoàn SoftBank và Tập đoàn Naver. Ngoài ra, vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của nhiều công ty gia đình tại Singapore và Việt Nam.


Vietcetera Media được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016 bởi hai nhà sáng lập Hảo Trần và Guy Trương. Công ty đã ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng về cả doanh thu lẫn số lượng độc giả, trong bối cảnh người sử dụng phương tiện truyền thông tại Việt Nam đang muốn tìm đến những nội dung đa phương tiện chất lượng cao.“North Base Media chú trọng tìm kiếm các công ty truyền thông chất lượng cao và vận hành hiệu quả, hướng đến phục vụ các đối tượng khán giả mới tại những thị trường có sự gia tăng trong nhu cầu về các sản phẩm nội dung, trong bối cảnh số lượng người sử dụng điện thoại di động thông minh và truy cập dữ liệu di động ngày càng tăng lên”, ông Saša Vučinič, nhà đồng sáng lập kiêm managing partner của NBM, cho biết. “Vietcetera hiểu rõ thị trường mà công ty hướng đến phục vụ, và sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn.”


Vietcetera đến nay đã thu hút hơn 20 triệu người dùng mỗi tháng, đa phần là những người hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong mảng quảng cáo, Vietcetera đã hợp tác thành công với nhiều công ty đa quốc gia như Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA, Google, Facebook, Nestlé, và Mastercard, cũng như các tập đoàn và thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Vingroup và Tiki.


“Chúng tôi vô cùng hân hạnh chào đón các nhà đầu tư tên tuổi sẽ đồng hành cùng Vietcetera trên chặng đường phát triển sắp tới,” CEO Hảo Trần chia sẻ. “Với sự đồng hành và hỗ trợ của các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ có đủ khả năng để tiếp tục cho ra đời các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.”


Bà Melisa Irene, Partner tại quỹ East Ventures có trụ sở tại Jakarta, bày tỏ: “Đội ngũ Vietcetera đã chứng minh được khả năng triển khai vững mạnh, thông qua việc thu hút một lượng lớn độc giả trung thành tại Việt Nam cũng như một vài quốc gia khác tại Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng Vietcetera sẽ tiếp tục đổi mới và linh hoạt thích ứng để mang đến nhiều nội dung chất lượng hơn cho độc giả.”


Với nguồn vốn đầu tư mới huy động thành công, Vietcetera dự định tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, bổ sung thêm nhiều chương trình và podcast mới nhằm phục vụ độc giả thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng tại Việt Nam với nhiều chủ đề độc đáo. Việc phát triển ứng dụng di động, đầu tư vào trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence), nhượng quyền và cấp phép nội dung, cùng nhiều kế hoạch sáp nhập, cũng là những ưu tiên hàng đầu của công ty trong năm 2022, theo chia sẻ từ CEO Hảo Trần.


Đầu năm 2021, Vietcetera đã tạo tiếng vang trên các kênh truyền thông quốc tế, sau khi phát hành video nhạc rap nhân dịp Tết Nguyên Đán với sự góp mặt của cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: Hảo Trần, hao@vietcetera.com


  • Về North Base Media


North Base Media là quỹ đầu tư tập trung vào các công ty chuyên về tin tức thời sự, kinh doanh, thể thao và game, truyền thông giải trí, và các cơ hội triển khai trên nền tảng kỹ thuật số tại những thị trường có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Các nhà đồng sáng lập NBM bao gồm ông Marcus Brauchli, cựu biên tập viên hàng đầu của nhật báo The Washington Post và The Wall Street Journal; và ông Saša Vučinič, đồng sáng lập kiêm CEO lâu năm của Quỹ Đầu tư Phát triển Truyền thông (MDIF). Tổng Tư vấn (General Counsel) của công ty là ông Stuart Karle, cựu COO của hãng thông tấn Reuters News, cũng là cựu Tổng Tư vấn của nhật báo The Wall Street Journal. Các nhà đầu tư chiến lược bao gồm Bloomberg Beta, Graham Holdings, Singapore Press Holdings, Neue Zürcher Zeitung, các công ty gia đình thuộc sở hữu của các nhà lãnh đạo Alibaba và cựu CEO của Bell Labs, cũng như nhiều cá nhân từng lãnh đạo Univision, Time Inc. và các quỹ đầu tư tại châu Á và Trung Quốc.


  • Về Go-Ventures


Go-Ventures là quỹ đầu tư thuộc quản lý của Go-Jek, ứng dụng theo yêu cầu dịch vụ hàng đầu tại Indonesia. Ứng dụng Go-Jek cung cấp nhiều loại hình dịch vụ như thanh toán, giao hàng thực phẩm, vận chuyển và hậu cần.


  • Về Summit Media


Summit Media là công ty xuất bản tạp chí hàng đầu, và cũng là một trong những công ty xuất bản truyền thông kỹ thuật số lớn nhất tại Philippines.


  • Về East Ventures


East Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn khởi đầu tại thị trường Đông Nam Á, Indonesia và Nhật Bản. Quỹ đã hỗ trợ quá trình phát triển của nhiều tên tuổi lớn như Tokopedia, Traveloka và Mercari.


  • Về Genesia Ventures


Được thành lập vào năm 2016, Quỹ Genesia Ventures tập trung đầu tư và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong các vòng hạt sống và giai đoạn đầu tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Quỹ có văn phòng đại diện tại các thành phố Tokyo, Jakarta và Thành phố Hồ Chí Minh, thường hợp tác cùng các công ty khởi nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực.


  • Về Z Venture Capital Corporation


Z Venture Capital Corporation hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có tiềm năng phát triển toàn cầu, và là quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Tập đoàn Z Holdings, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ internet lớn nhất Nhật Bản. Z Venture Capital Corporation được thành lập vào tháng 04/2021, từ sự sáp nhập của YJ Capital Inc. (thành lập tháng 08/2012) và LINE Ventures Corporation. (Tham khảo thông cáo báo chí ngày 01/04/2021 để biết thêm thông tin: https://www.z-holdings.co.jp/en/pr/press-release/2021/0401/ )