Nescafé Hong Kong cố tình “copy” quảng cáo “thuở xa xưa” nhưng lại được đón nhận đầy bất ngờ

Nescafé hiện đang thực hiện chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm mới nhất của hãng tại Hong Kong – Cà phê đen dạng lon, ít calo và không đường. Điều đáng chú ý là, quảng cáo Nescafé tung ra cho lần quảng bá này có sự tương đồng với sản phẩm quảng cáo thuốc nhuộm tóc Binge, đã được phát sóng rộng rãi trên truyền hình Hong Kong vào những năm 80, từ nội dung cho đến nhân vật chính.

Đoạn quảng cáo chưa đến 30 giây được Nescafé phát hành đã thu hút được đông đảo sự chú ý khi có sự góp mặt của Kenneth Tsang, một diễn viên gạo cội của xứ Cảng thơm.

Bắt tay với McCann Hong Kong cho quảng cáo lần này, Nescafé khiến cho không ít người dân Hong Kong trở nên hoài niệm vì đoạn quảng cáo của hãng được lấy cảm hứng từ quảng cáo thuốc nhuộm đen tóc hiệu Bigen mà Kenneth Tsang đã đóng chính trong nhiều năm về trước.

Đã hơn 30 năm từ khi đoạn quảng cáo thuốc nhuộm tóc này được lên sóng và rõ ràng Kenneth Tsang trong quảng cáo do Nescafé phát hành đã khác hơn rất nhiều so với trong quảng cáo của Bigen. Tuy nhiên, sự ngưỡng mộ của những người dân Hong Kong đối với ông thì không thay đổi. Tờ TimeOut thậm chí đã công nhận đoạn quảng cáo thuốc nhuộm tóc được ra đời vào thập niên 1980 do Kenneth Tsang đảm nhiệm vai chính là một trong những “TVC mà bất cứ người HongKong nào cũng sẽ biết”.


“Chúng tôi đã xây dựng chiến dịch với ngôi sao nổi tiếng Kenneth Tsang, để tạo cho câu chuyện mới hẳn hoi.” – Jaslin Goh, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc chiến lược của McCann Hong Kong chia sẻ.

So với đoạn quảng cáo của Binge vào những năm 80, thì quảng cáo của Nescafé được xem là một phiên bản hoàn hảo hơn để thể hiện lòng kính trọng với phiên bản cũ, và đó là điều giúp cho sản phẩm quảng cáo mới này của Nescafé ghi điểm trong lòng người dân Hong Kong.

Nescafé hiện đang quảng bá chiến dịch lần này một cách rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trực tuyến lẫn ngoại tuyến, bao gồm các video, bài đăng trên Facebook và Instagram, biểu ngữ trực tuyến, áp phích tại các nhà ga và trên xe buýt, để đưa hình ảnh của Nescafé đến với nhiều người hơn tại Hong Kong.

Linh Chi / Advertising Vietnam
*Nguồn: Tổng hợp