1. THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG TẠI VIỆT NAM BIẾN ĐỘNG TRƯỚC LÀN SÓNG COVID-19 LẦN 4

Nhìn lại bối cảnh nền kinh tế và xã hội trong 2 năm đại dịch COVID-19 hoành hành, mọi mặt đời sống xã hội ở khắp nơi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã bị tác động rất lớn, đặc biệt là về kinh tế: Thu nhập của khoảng 45% hộ gia đình được khảo sát giảm trong tháng 1 năm 2021 (theo gov.vn); iá cả hàng hóa tăng vọt; Gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại từ đó làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô…. Cũng từ tình hình này, theo Tổng cục Thống kê, trong quý II và 6 tháng đầu năm 2021, thị trường lao động Việt Nam đã bị ảnh hưởng do sự bùng phát lần thứ 3 và thứ 4 của đại dịch COVID-19. Lao động thiếu việc làm trong độ tuổi quý II năm 2021 là 1,1 triệu người, tăng 173,5 nghìn người so với quý trước và giảm 137,1 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. 


Đại dịch Covid 19 từ đó cũng tác động đến thế hệ sinh viên đã và đang chuẩn bị tốt nghiệp. Các bạn phải làm quen với việc học, thi Online, ngay cả nhu cầu cơ bản là được thực hành các kỹ năng lý thuyết trên thực tế cũng khan hiếm cơ hội, đặc biệt là các ngành cần năng lực thực tiễn cao như khối ngành kỹ thuật.


Co-vid 19 đã không chỉ còn ảnh hưởng lớn tới những vùng kinh tế trọng điểm như Hồ Chí Minh, Hà Nội mà đã lan rộng ra cả các vùng lân cận như Biên Hòa, Đồng Nai, Hưng Yên… những nơi đặc biệt khan hiếm nguồn nhân lực cho những nhà máy lớn phải cần sản xuất & liên hồi cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. 


2. DOANH NGHIỆP CHUNG TAY ĐỒNG HÀNH CÙNG THẾ HỆ TRẺ MANG ĐẾN CƠ HỘI VIỆC LÀM MÙA DỊCH CHO SINH VIÊN

Trong bối cảnh đó, tập đoàn Nestle - một doanh nghiệp tiên phong trong ngành FMCG, nổi tiếng với các chương trình tuyển dụng có mức lương & phúc lợi hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường đã đưa đến sinh viên chương trình NESTERNSHIP PROGRAM 2021, với phương châm: “Khi đối mặt với những thực tế mới, Nestlé đang hình dung lại văn hóa doanh nghiệp của mình để nắm bắt lấy lực lượng lao động chất lượng, áp dụng phương pháp tiếp cận mang tính chuyển đổi thông qua các tính năng tốt nhất của kỷ nguyên kỹ thuật số, nơi mọi thứ có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi.” 


SỨ MỆNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH NESTERNSHIP 2021

Là chương trình thực tập đào tạo toàn diện, Nesternship 2021 đề ra mục tiêu tìm kiếm những hạt giống Việt tài năng để Nestlé vun đắp trở thành những nhân sự hàng đầu Châu Á, dành cho sinh viên từ năm 1 đến năm 4 trên toàn quốc:


  • Bồi dưỡng kỹ năng, mở rộng & tích lũy kinh nghiệm sớm để vững bước sau cánh cổng đại học.
  • Mức lương hấp dẫn và bảo hiểm xã hội đảm bảo thu nhập an toàn mùa dịch cho sinh viên.
  • Được tham gia các chiến dịch thực tiễn, xây dựng giá trị bền vững của công ty cũng như gia đình và cả cộng đồng
  • Các bạn sẽ được hỗ trợ trang bị những điều kiện thiết yếu phục vụ cho công việc trong suốt dự án như: có xe đưa đón, cấp laptop riêng.
  • Thời gian thực tập kéo dài lên tới 6 tháng cùng đội ngũ lãnh đạo chuyên môn, giảm bớt gánh nặng cho nhà trường vì thiếu nơi để sinh viên thực tập thực tế.
  • Làm việc tại 3 thành phố chính: HCM, Biên Hòa Đồng Nai. Hưng Yên, phù hợp cho sinh viên không chỉ ở thành phố lớn mà còn cho các địa điểm lân cận.“Nesternship 2021 hứa hẹn sẽ là cái nôi nuôi dưỡng các thể hệ nhân sự trẻ tiềm năng, giúp các bạn phát huy hết năng lực của mình, để các bạn được làm việc trong những môi trường xứng đáng và hướng tới là những nhà quản lý giỏi trong tương lai” - Phát biểu từ chị Đặng Thị Mai, Phòng thu hút nhân tài của Nestlé.


Góc nhìn từ phía sinh viên, chia sẻ về chương trình này, ông Hoàng Trí Dũng - Co.founder & CEO của dự án Vietnam Online Career Fair - Dự án hội chợ Việc làm trên nền tảng Online đầu tiên tại Việt Nam cho sinh viên mới ra trường cho biết: “Dịch COVID-19 bùng phát khiến các doanh nghiệp thay đổi chiến lược kinh doanh. Từ đó ảnh hưởng phần nào đến xu hướng tuyển dụng và môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Các bạn sinh viên khi mới ra trường trong giai đoạn này đang học cách làm quen với "new normal" (bổ sung các kỹ năng làm việc online cần thiết, quen với tình trạng làm việc trong môi trường ít tương tác vật lý, quen với sự thay đổi nhanh chóng để thích ứng với dịch,...). Vì thế, chương trình từ Nestlé chính là sự hỗ trợ cần thiết và cấp bách cho sinh viên trên toàn quốc trước khi chính thức bước vào thị trường lao động mùa dịch. Chương trình thực tập lương hấp dẫn, môi trường làm việc hàng đầu, dành cho mọi sinh viên - NESTERNSHIP 2021 - đã chính thức mở cổng đăng ký tới ngày 30/07/2021. Nộp đơn ngay hôm nay tại: https://bit.ly/nesternship_2021_apply


Ngoài ra, chương trình còn có group Facebook Cùng nhau ứng tuyển Nestlé” để cập nhập những thông báo mới nhất về chương trình tại: bit.ly/Nestlé_officialgroup