Vậy là hành trình tìm kiếm "Điều phi thường nhỏ bé" của WeChoice Awards 2019 đã khép lại. Tại hạng mục Đơn vị tiên phong vì cộng đồng, hai dự án “Kết Nối Nông Dân - NESCAFÉ Plan” và "Phủ xanh Việt Nam - OMO Matic" đã vinh dự được xướng tên trong đêm Gala nhờ những đóng góp đặc biệt cho xã hội.


Năm 2019, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility - CSR) được đẩy lên một tầm cao mới. Các chiến dịch vì cộng đồng của Nestlé, OMO, Grab, Sabeco,... đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động và xã hội nói chung. Chắt lọc từ những đề cử xuất sắc, hội đồng bình chọn WeChoice Awards đã tôn vinh hai chiến dịch CSR tạo ra được sức ảnh hưởng lớn nhất.


“Kết Nối Nông Dân - NESCAFÉ Plan”


Chương trình "Kết nối nông dân - NESCAFÉ Plan" ra đời từ năm 2011 nhằm cải thiện đời sống người nông dân trồng cà phê và góp phần giữ vững vị trí số 1 của Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.Ông Will Mackereth – Giám đốc Chuỗi cung ứng Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy có sự thay đổi tích cực về đời sống của cộng đồng nông dân sản xuất cà phê và chất lượng hạt cà phê. Chúng tôi tin tưởng rằng những người nông dân sẽ tiếp tục gắn kết với mục tiêu phát triển cà phê bền vững, đồng hành cùng dự án NESCAFÉ Plan".


Cho đến nay, dự án đã góp phần cải tạo hơn 36 nghìn ha cà phê già cỗi ở Tây Nguyên nhờ áp dụng các phương pháp khoa học. Hàng nghìn hộ nông dân tại các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông… được tiếp cận với tiêu chuẩn cà phê quốc tế 4C. Ngoài ra, họ còn cơ hội chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm canh tác tại sự kiện "Ngày Cà Phê Việt Nam" do Nestlé tổ chức. Vào thời điểm phát động chiến dịch cũng là lúc giá cà phê tại Việt Nam đang trong tình trạng bấp bênh. NESCAFÉ Plan thực sự đã mang nụ cười trở lại trên môi của người nông dân quanh năm “dầm mưa dãi nắng” tại mảnh đất Tây Nguyên.


"Phủ xanh Việt Nam - OMO Matic"


Nhận sân chơi của trẻ em đang dần thiếu vắng bóng cây xanh, tình trạng ô nhiễm môi trường cùng lúc khiến trải nghiệm của các em thiếu lành mạnh, OMO Matic đã phát động chương trình “Phủ xanh Việt Nam” nằm trong khuôn khổ chiến dịch lớn “Trồng cây, Trồng trải nghiệm”. Thương hiệu kêu gọi mọi người chung tay phủ xanh các địa điểm vui chơi và khu đô thị để nuôi dưỡng trải nghiệm cho thế hệ tương lai.Với “Phủ Xanh Việt Nam”, OMO Matic một lần nữa khẳng định thông điệp của thương hiệu “Đừng ngại lấm bẩn để làm việc tốt, điều hay”. Dự án khép lại với những thành tựu nổi bật như sau:

  • Vun trồng trái tim xanh giữa lòng Hà Nội với 76 cây tán rộng và cây ăn quả.
  • Trồng 33.000 cây xanh và trao tặng sân chơi trẻ em tại 11 tỉnh thành trên cả nước.Kết luận


Chiến thắng đầy thuyết phục tại WeChoice Awards 2019 là sự khích lệ mạnh mẽ cho Nestlé, OMO cũng như các thương hiệu khác để tiếp tục sáng tạo và phát triển những dự án nhân văn trong tương lai.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Tổng hợp