Vietnam Young Lions 2022 là cuộc thi uy tín trong lĩnh vực Tiếp thị và Truyền thông. Đặc biệt năm nay, ở hạng mục Marketer, ba tài năng trẻ của Nestlé Việt Nam đã xuất sắc giành hai thứ hạng cao nhất – giải Vàng và giải Bạc cuộc thi, đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế và châu lục. Bí quyết của Nestlé Việt Nam nằm ở đâu?


Vietnam Young Lions được xem như đấu trường sáng tạo danh giá tại Việt Nam dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Marketing và Truyền thông. Người chiến thắng sẽ tiến gần hơn đến Cannes Lions và Spikes Asia, đại diện Việt Nam tranh tài cùng đồng nghiệp quốc tế và châu lục. 


Năm 2022,  cuộc thi mang chủ đề "Việt Nam Rising", với thông điệp “một năm trôi qua với nhiều thử thách và biến động, nhưng không vì thế mà chúng ta ngừng sáng tạo, ngừng nỗ lực để vươn mình về phía trước. Chúng ta có những điểm sáng ngay giữa những ngày âm u nhất. Chúng ta có những thương hiệu ghi danh trên trường quốc tế. Chúng ta có một thế hệ trẻ luôn khao khát mang đất nước đi xa, và tin vào một rạng đông đã đến rất gần.”


Đóng góp trong hành trình “cất cao đôi cánh cùng đất nước”, nhiều bạn trẻ tài năng đến từ các trường đại học, agency, doanh nghiệp đã tham gia dự thi ở bốn hạng mục chính: Digital, Design, Marketers và Film & Integrated. Trong đó, ở hạng mục Marketers, các thí sinh được thử sức với đề bài nhiều thử thách khi phải làm kế hoạch marketing cho nền tảng NFT - một loại tài sản kĩ thuật số đặt dưới sự bảo mật và lưu trữ của công nghệ blockchain với tên gọi Ezempire. Kể từ khi Meta châm ngòi cho cuộc chơi Metaverse, việc chuyển đổi sản phẩm sang NFT đã trở thành trào lưu cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên thế giới.

 

Vietnam Young Lions – cuộc thi uy tín dành cho các tài năng trẻ đam mê ngành Tiếp thị và Truyền Thông


Đối với đề bài này, các thí sinh gây ấn tượng với giám khảo với những bài thuyết trình về chiến lược đầy sáng tạo. Tại bảng chuyên nghiệp hạng mục Marketers, các quản lý marketing trẻ của công ty Nestlé Việt Nam là Phạm Thái Tuấn, ngành hàng Thực phẩm Maggi và Dương Hồng Nhung, ngành hàng MILO & Sữa trình bày đề tài “Tái Sinh Di Sản Việt Nam” với các ý tưởng táo bạo thực hiện chiến lược marketing cho sản phẩm trên nền tảng blockchain và đã thuyết phục ban giám khảo trao giải Vàng. Hai tài năng trẻ sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại Young Lions - Cannes Lions thế giới. Trong khi đó, Huỳnh Ngọc Nhơn, nhãn hàng Nescafé, công ty Nestlé Việt Nam với giải Bạc hạng mục Marketers, đại diện Việt Nam tham dự Young Spikes – Spikes Asia, đấu trường sáng tạo của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 

Phạm Thái Tuấn và Dương Hồng Nhung – tài năng marketing trẻ của Nestlé Việt Nam xuất sắc giành giải Vàng cuộc thi Vietnam Young Lions 2022


Chia sẻ sau chiến thắng, Phạm Thái Tuấn cho biết: “Thử thách lớn nhất là đề bài mới lạ và quá trình tìm ra ý tưởng trong vòng 24h. Tiếp đến là việc chuẩn bị thuyết trình cho buổi chung kết. Dám thử những điều mới và tư duy về những hoạt động mang tầm ảnh hưởng lớn, tạo ra giá trị cho người tiêu dùng, cộng đồng và xã hội là hai điều mình được học và trải nghiệm tại Nestlé áp dụng trong cuộc thi này”.


Còn Dương Hồng Nhung cho biết:Điều mà chúng mình trăn trở nhất là làm thế nào có thể mang NFT đến gần hơn với người tiêu dùng. Ý tưởng không chỉ mang tính đột phá, giải quyết được vấn đề của người tiêu dùng mà còn phải mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng. Vì chúng mình tin rằng chỉ có giá trị cốt lõi và bền vững mới có thể gây dựng được niềm tin và tình yêu thương hiệu với người tiêu dùng.”


Nói về ấn tượng tại cuộc thi, marketer trẻ Huỳnh Ngọc Nhơn vẫn đầy hào hứng: “Điều quan trọng nhất vẫn là bản thân thật sự thích thú, tinh thần chấp nhận thử thách và tư duy “out of the box”. Làm việc ở Nestlé trong ngành FMCG giúp mình rèn luyện khả năng học hỏi và thích nghi nhanh, cho mình cơ hội để cân bằng giữa sự sáng tạo và “tư duy kinh doanh”. Điều này giúp mỗi ý tưởng đều hướng tới mang đến giá trị tích cực cho nhiều người hơn.”

 

Huỳnh Ngọc Nhơn – marketer trẻ của Nestlé Việt Nam tự tin trình bày ý tưởng cùng đồng đội, xuất sắc chinh phục giám khảo trao giải Bạc hạng mục Marketer.


Có thể thấy Nestlé Việt Nam đã có chiến lược đào tạo khá bài bản dành cho thế hệ trẻ, không chỉ bằng các chương trình đào tạo chuyên môn kịp thời mà còn thông qua môi trường làm việc lý tưởng, văn hóa đặc trưng nổi bật #SparkYourWay. 


Với tinh thần #SparkYourWay, Nestlé Việt Nam mang đến cho nhân viên cơ hội được phát triển, thách thức bản thân để tỏa sáng theo cách của họ. Công ty đưa ra những cách thức mới để nhân viên đóng góp vào công việc và cùng chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa, tỏa sáng của mình. Hơn hết, các nhà lãnh đạo luôn truyền cảm hứng và động lực cho các cá nhân trở thành phiên bản tốt hơn, đồng thời hỗ trợ và thúc đẩy niềm đam mê và ngọn lửa tỏa sáng trong mỗi cá nhân. Nhờ đó, Nestlé Việt Nam tự hào có một đội ngũ tài năng xuất sắc, những người không chỉ gặt hái được thành tựu cho riêng mình mà còn đóng góp vào thành công chung của doanh nghiệp trong mọi khía cạnh.


Nestlé Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc tạo môi trường làm việc lý tưởng, khuyến khích mỗi cá nhân phát triển và tỏa sáng theo cách riêng của mình.


Những thành tựu của các marketer trẻ tại Nestlé Việt Nam là bằng chứng cho sự nỗ lực của nhãn hàng trong việc nuôi dưỡng thế hệ trẻ thành những nhà lãnh đạo tương lai. Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc Ngành hàng Thực phẩm Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Được đồng hành và chứng kiến sự phát triển của các bạn từ những ngày đầu tại Nestlé, tôi thấy vô cùng tự hào về những thành tích mà các bạn đã đạt được tại Vietnam Young Lions năm nay. Đó là động lực cho các thế hệ marketer đi trước như tôi nói riêng và ban lãnh đạo Nestlé Việt Nam nói chung tìm mọi cách để thắp sáng ngọn lửa đam mê, truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho các tài năng marketer trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình”.

   

Thành lập tại Việt Nam từ năm 1995, Nestlé Việt Nam liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng với mục tiêu tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, hôm nay và những thế hệ mai sau. Nestlé Việt Nam cam kết tham gia xây dựng thế hệ trẻ vững bền và sáng tạo cho Việt Nam ngày càng thịnh vượng và vươn ra thế giới. Với mục tiêu phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam đã đạt được những thành tựu tiên phong trong năm vừa qua, khi được vinh danh hạng #1 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và “Doanh Nghiệp bền vững số 1 Việt Nam” năm 2021.