DoubleVerify là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đo lường và phân tích các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, giúp xác thực chất lượng và hiệu quả của các quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau.


Mới đây, DoubleVerify đã công bố mối quan hệ hợp tác với Netflix. Qua đó, DoubleVerify sẽ cung cấp giải pháp xác minh phương tiện truyền thông kỹ thuật số và tối đa hóa hiệu suất các quảng cáo trên Netflix. Như vậy, các quảng cáo trên Netflix sẽ được đảm bảo về hiệu suất, số lượng người xem thật và an toàn trước tình trạng “lưu lượng truy cập gian lận/không hợp lệ” (Fraud/Invalid Traffic - IVT).


Hiện Netflix là một trong những dịch vụ giải trí hàng đầu thế giới với 221 triệu người dùng có trả phí tại hơn 190 quốc gia. Nội dung trên nền tảng Netflix đa dạng, trải dài từ phim truyền hình, phim tài liệu, phim truyện cho đến các loại game mobile. 


Ông Mark Zagorski, Giám đốc Điều hành DoubleVerify cho biết: “Trong thập kỷ qua, đội ngũ tại Netflix đã tạo dựng một trong những dịch vụ streaming phổ biến nhất trên thế giới. Trong quá trình mở rộng dịch vụ của DoubleVerify sang nền tảng video có trả phí và TV thông minh, chúng tôi rất vui vì Netlfix đã chọn DoubleVerify để xác minh các quảng cáo trên nền tảng của họ. Việc làm này sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất và kết quả cho các chiến dịch quảng cáo”.


Ông Jeremi Gorman, Chủ tịch Quảng cáo Toàn cầu của Netflix cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với DoubleVerify. Với sự ra mắt của gói cước Netflix giá rẻ, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của các thương hiệu trong việc đo lường hiệu quả hoạt động của quảng cáo. Chính vì thế DoubleVerify sẽ cung cấp các giải pháp giúp xác minh mức độ hiển thị và IVT cho các nhà quảng cáo”.


Quay lại thời điểm đầu năm nay, Netflix đã công bố thông tin về gói cước giá rẻ có trả phí của nền tảng. Đây là gói cước có chi phí thấp hơn thông thường, tuy nhiên sẽ có quảng cáo. DoubleVerify sẽ là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ xác minh quảng cáo trên nền tảng Netflix. Các dịch vụ DoubleVerify bao gồm:


  • Chống gian lận: Các mẩu quảng cáo chỉ hiệu quả chi được xem bởi người thật. DoubleVerify sẽ xác minh và bảo vệ các nhà quảng cáo khỏi tình trạng IVT. 


  • Xác minh mức độ hiển thị (Viewability): DoubleVerify cung cấp các cách thức giúp xác minh khả năng hiển thị, hay còn gọi là khả năng xem quảng cáo của người dùng. Các nhà quảng cáo sẽ biết rõ liệu chiến dịch truyền thông của họ có được người dùng nhìn thấy hay không và đề ra các giải pháp giúp cải thiện mức độ hiển thị.


DoubleVerify và Netflix sẽ chính thức triển khai các giải pháp xác minh IVT và mức độ hiển thị quảng cáo đến khách hàng vào quý 1/2023.


Tân Phan