Netflix đang đồng sản xuất ba bộ phim truyện với xưởng phim Nhật Bản Studio Colorido bao gồm "Drifting Home". Dự kiến bộ phim sẽ được công chiếu vào tháng 9, các nhà làm phim đang nhắm đến sự phát triển bùng nổ từ loại hình anime truyền thống. Phim cũng sẽ khởi chiếu rộng rãi tại các rạp chiếu phim trong nước nhằm mang đến khán giả quê nhà một tác phẩm hoạt hình anime chất lượng.


Anime đã chứng tỏ sức hút đối với người dùng Netflix ở Nhật Bản, quê hương của anime và trên toàn cầu, nơi một nửa số người dùng đã theo dõi vào năm ngoái, với các đối thủ bao gồm Amazon và Disney cũng đang chạy đua để cung cấp nội dung tương tự.


"Để giành chiến thắng trên toàn cầu, trước tiên chúng tôi phải giành chiến thắng tại địa phương", Kaata Sakamoto, phó chủ tịch phụ trách nội dung tại Nhật Bản, trao đổi với trang Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là điểm sáng duy nhất cho thu hoạch tại quý đầu tiên của Netflix, trong đó dịch vụ phát trực tuyến thống trị thế giới đã báo cáo rằng họ mất người đăng ký lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Công ty cho biết họ đang chứng kiến ​​"sự tăng trưởng tốt" trong khu vực, bao gồm cả ở Nhật Bản, nơi họ báo cáo 5 triệu người dùng vào tháng 9 năm 2020.

Netflix cung cấp khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn là những người hâm mộ anime cuồng nhiệt mà ngành công nghiệp này nhắm tới, Chủ tịch Studio Colorido, Koji Yamamoto cho biết thêm.Hãng phim tập trung khai thác những câu chuyện trong đó các nhân vật bị kéo ra khỏi cuộc sống bình thường của họ bởi một sự kiện kỳ ​​ảo như "Penguin Highway" vào năm 2018, trong đó một cậu học sinh tiểu học điều tra sự xuất hiện đột ngột của những chú chim cánh cụt trong thị trấn của mình.

"Chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào nội dung Nhật Bản, không chỉ về số lượng mà còn ở nhiều thể loại và định dạng," Sakamoto nói.


Netflix cũng đã ký thỏa thuận với các đài truyền hình trong nước, vốn đã chậm chạp trong việc phát trực tuyến, đối với nội dung như chương trình tạp kỹ dài tập "Old Enough!" từ Nippon TV. Chương trình được trình chiếu với nội dung những đứa trẻ còn rất nhỏ lần đầu tiên thực hiện các việc vặt và được theo foix bởi các máy quay giấu kín, đã gây được tiếng vang rất lớn cho khán giả.

Theo Reuters

Kim Yến