Kể từ khi Netflix công bố kế hoạch kết hợp hình thức quảng cáo vào nền tảng, những suy đoán về đối tác của Netflix liên tục được đưa ra. Theo báo cáo từ Wall Street Journal vào tháng 6, GoogleComcast NBCUniversal được xem là hai trong những công ty sẽ hợp tác với Netflix trong việc phát triển hình thức quảng cáo. 


Tuy nhiên, vào ngày 13/07 vừa qua, Netflix đã tuyên bố chọn Microsoft là "đối tác bán hàng và công nghệ quảng cáo toàn cầu" đầu tiên của nền tảng. Ông Greg Peters, Giám đốc Điều hành của Netflix cho biết: "Microsoft đã chứng minh được khả năng hỗ trợ tất cả nhu cầu quảng cáo chúng tôi khi cả hai cùng nhau xây dựng một dịch vụ hỗ trợ quảng cáo mới. Quan trọng hơn, Microsoft mang đến sự linh hoạt và đổi mới liên tục trên cả khía cạnh công nghệ và bán hàng, cũng như các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ cho người dùng của chúng tôi."


Microsoft sẽ trở thành đối tác bán hàng và công nghệ quảng cáo toàn cầu của Netflix


"Đây chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn của Netflix rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn, cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người dùng và các nhà quảng cáo. Chúng tôi rất vui khi được làm việc cùng Microsoft để biến điều này thành sự thật", ông Peters chia sẻ thêm.


Vào tháng 12/2021, Microsoft đã mua lại nền tảng quảng cáo được lập trình (programmatic ad) Xandr để phát triển giải pháp quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng sở hữu LinkedIn - một công ty đang phát triển mạnh ở mảng kinh doanh quảng cáo. Theo báo cáo doanh thu tháng 10/2021 của Microsoft, doanh thu quảng cáo của LinkedIn đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái do "nhu cầu quảng cáo gia tăng và thị trường việc làm đang dần được cải thiện.


Mảng quảng cáo của LinkedIn đang phát triển


Trong một bài đăng của Microsoft, công ty cho biết các nhà tiếp thị có thể liên hệ họ để đưa quảng cáo vào hệ sinh thái của Netflix. Tất cả các quảng cáo được phân phát trên Netflix sẽ chỉ có sẵn thông qua nền tảng Microsoft.


Theo AdAge

Kim Ngọc / Advertising Vietnam