Vừa qua, Netflix tiếp tục khẳng định sức sáng tạo trong chiến dịch quảng bá tựa phim “The Harder They Fall”, ra mắt vào đầu tháng 11/2021.

 

Kết hợp với agency Yard, Netflix đã mở buổi triển lãm ngoài trời mang tên "Black Lights" (tạm dịch: Đèn đen) nhằm đưa bộ phim tiếp cận gần gũi đến khán giả ở Pháp, đồng thời giới thiệu 7 nhân vật lịch sử da màu lịch sử nước Pháp bao gồm Toussaint Louverture, Chevalier de Saint-George, Christiane Eda - Pierre, Raoul Diagne, Jeanne và Paulette Nardal và René Maran. Tuy đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nước Pháp trên nhiều lĩnh vực, song họ thường bị lãng quên. Đó là lý do Netflix đã tạo ra “Black Lights” để ghi nhận và tưởng nhớ sự đóng góp của những nhân vật lịch sử này. 

 

Buổi triển lãm diễn ra trong vòng 3 ngày từ ngày 29/10 và thu hút hàng trăm người ghé thăm. Tại đây, khách tham quan có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện của các nhân vật được viết bởi nhà sử học Kevi Donat. Ngoài ra, các hướng dẫn viên cũng thuyết trình trực tiếp cho người nghe để góp phần truyền tải thông điệp một cách cụ thể và cảm xúc hơn.
Một số hình ảnh trong sự kiện "Black Lights"


Trong khuôn khổ quảng bá phim The Harder They Fall, Netflix cũng đã mời ba đạo diễn trẻ Johanna Makabi, Alexia Fiasco và Lossapardo để tạo ra những thước phim về câu chuyện của ba nhân vật lịch sử Paulette Nardal, Raoul Diagne và René Maran. Ba bộ phim này sẽ được chiếu tại các rạp chiếu phim ở Pháp trong vòng một tuần.


Yoan Prat - Đồng sáng lập agency Yard chia sẻ với Adweek: “Sau khi nghe đạo diễn Jeymes Samuel và Netflix giới thiệu về The Harder They Fall, chúng tôi tin rằng mình phải xây dựng một chiến dịch quảng cáo đủ sáng tạo để truyền tải trọn vẹn thông điệp nhân văn của bộ phim. Vì vậy, chúng tôi tạo ra triển lãm “Black Lights” để kể lại những câu chuyện chưa kể về người da màu một cách trực quan. Qua đó, chúng tôi mang đến một không gian nơi khán giả có thể dành thời gian để tìm hiểu và cảm nhận sự vĩ đại của các nhân vật lịch sử”. 


Yoan Prat cũng nhấn mạnh rằng “Black Lights” không chỉ là một chiến dịch quảng cáo mà còn là một lời tuyên bố về việc ghi nhận sự đóng góp của các nhân vật lịch sử, đồng thời giúp nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ.


Theo Adweek

Tường Minh | Advertising Vietnam