Trải qua 1 tháng mở đơn đăng ký, NEUrON 2021 đã thành công tìm kiếm những ý tưởng và dự án khởi nghiệp tiềm năng, đồng thời góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp với người trẻ.


Vòng 1: QUAN TÂM kết thúc đã để lại những thành tựu nhất định, thể hiện qua kết quả Vòng Đơn với những con số ấn tượng: hơn 20 nhóm khởi nghiệp chất lượng với những ý tưởng đột phá, hơn 80 người trẻ đam mê rực cháy với khởi nghiệp công nghệ, nhiều loại hình Tech Startup đa dạng: Agritech, Travel Tech, MedTech, EdTech, Fashion Tech, FoodTech,... Sau quá trình chọn lọc kỹ càng và đầy nghiêm túc, 21 nhóm khởi nghiệp với hồ sơ đăng ký xuất sắc nhất đã bước tiếp vào Vòng 2: ƯƠM TẠO. Mức độ phủ sóng của chương trình được cho thấy thông qua sự đa dạng của các nhóm khởi nghiệp.


Đầu tiên phải kể tới sự đa dạng vùng miền, NEUrON 2021 có sự tham gia của các học viên từ Hà Nội, Đà Nẵng cho tới TP. Hồ Chí Minh. Chương trình cũng thu hút học viên đến từ nhiều trường Đại học trên cả nước, như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, ĐH FPT, Đại học Đà Nẵng... Phần lớn học viên là sinh viên, cựu sinh viên NEU đến từ nhiều Khoa, Viện khác nhau như: Viện Ngân hàng - Tài chính, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Marketing, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE...Đằng sau sự thành công của Vòng Đơn là sự tận tâm và nỗ lực của BTC để truyền tải các thông tin đầy đủ nhất về NEUrON 2021 đến với các bạn trẻ với khát khao khởi nghiệp. Qua hơn 40 bài viết tại fanpage NEUrON cập nhật thông tin liên tục về chương trình ươm tạo cùng thông tin hữu ích về Khởi nghiệp và Tech Startup cùng sự hỗ trợ truyền thông từ hơn 90 CLB, tổ chức, group và doanh nghiệp và 7 đối tác truyền thông quan trọng, NEUrON 2021 đã tiếp cận tổng cộng hơn 40.000 người quan tâm.


Ngoài ra không thể không nhắc tới 04 sự kiện vô cùng chất lượng với sự góp mặt của những khách mời đặc biệt đã truyền cảm hứng và hỗ trợ các cá nhân/nhóm khởi nghiệp tham gia học hỏi và tìm hiểu chương trình.


  • 2 sự kiện Founder Matching - Kết nối thành viên đã thu hút sự tham gia của hơn 20 cá nhân/nhóm có mong muốn tìm kiếm teammates. Tại sự kiện, người tham gia đã được giao lưu tìm hiểu và từ đó kết nối với nhau để tạo thành các nhóm Khởi nghiệp chung chí hướng.


  • Livestream Q&A Session được mở ra nhằm giải đáp những khúc mắc và chia sẻ những góc nhìn khởi nghiệp từ những khách mời dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực như PSG.TS. Trương Thị Nam Thắng - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội (CSIE); Anh Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc ươm tạo BK Holdings, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; ThS. Lưu Thu Giang - Giám đốc vận hành Công ty cổ phần thương mại điện tử KTB; ThS. Bùi Lê Quang - thành viên CFVG Alumni và NEU Alumni.  • Không thể thiếu event Application Guide với hướng dẫn điền Hồ sơ đăng ký chi tiết và chia sẻ hữu ích về khởi nghiệp từ Trưởng BTC NEUrON 2021 - PSG.TS. Trương Thị Nam Thắng đã hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp hoàn thành những bước cuối cùng trước khi nộp Hồ sơ.


Các sự kiện góp phần không hề nhỏ trong việc mang lại sự thành công của Vòng Đơn. BTC đã nhận được những phản hồi tích cực đến từ chính các người tham gia về tính truyền cảm hứng và hiệu quả của sự kiện.


Một yếu tố quan trọng đã giúp các nhóm khởi nghiệp tin tưởng đăng ký tham gia hành trình ươm tạo NEUrON 2021 chính là đội ngũ Speakers và Mentors chuyên nghiệp – người sẽ đồng hành trên từng nấc thang thành công của các học viên. Năm 2021, NEUrON trở lại với sự hợp tác cùng Đối tác Chuyên môn là Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển - VID và CFVG Alumni cùng sự góp mặt của 19 Speakers và Mentors nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm. Họ là những CEO, những Founder, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp. Không chỉ là những người hỗ trợ chuyên môn, họ còn là người truyền cảm hứng, tạo động lực và khơi dậy niềm tin cho startup, kích thích cho startup sáng tạo. Thông qua các hoạt động chỉ dẫn, các học viên có thể tìm thấy những kiến thức, chiến lược, hướng đi phù hợp, từ đó áp dụng để phát triển và hoàn thiện dự án khởi nghiệp của mình.


Khép lại Vòng 1: QUAN TÂM, những “viên ngọc thô” đã được khai phá và bước vào các giai đoạn tiếp theo để “mài giũa” và “tỏa sáng” . Quá trình ấy bao gồm:


  • Giai đoạn Ươm tạo:


Workshop: Kiến thức – Ứng dụng – Chia sẻ nghề nghiệp


Các học viên sẽ được tham gia chuỗi 09 Workshops diễn ra liên tục từ ngày 18/06/2021 đến ngày 06/08/2021. Mỗi Workshop được xây dựng và dẫn dắt bởi những Speakers là các chuyên gia hàng đầu từ các Công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam trong nước và nước ngoài am hiểu & có kinh nghiệm về lĩnh vực Khởi nghiệp. Nội dung workshop cung cấp hiểu biết cần thiết trong quá trình xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp từ “Tư duy khởi nghiệp” đến “Kỹ năng khởi sự & vận hành một doanh nghiệp”. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết & luyện tập trên lớp, học viên còn có cơ hội thực hành những kiến thức đã học trong thực tế qua weekly challenges. Dựa trên kinh nghiệm của mình, các Mentors sẽ đồng hành và giải đáp những câu hỏi về ý tưởng của người học, góp phần giúp các cá nhân & dự án hoàn thiện hơn cho giai đoạn tiếp theo.Pitch Day: Pitching – Thử thách – Trải nghiệm thật


Cuối giai đoạn Ươm tạo, các nhóm học viên sẽ tham gia bài kiểm tra và vòng thuyết trình. Tại Pitch Day, học viên & ý tưởng được đánh giá trực tiếp bởi Mentors & các Nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Và những dự án sẽ được suy xét một cách kĩ càng để lựa chọn 5 nhóm khởi nghiệp xuất sắc nhất bước vào giai đoạn cuối.


  • Giai đoạn Tầm nhìn và bệ phóng:


Workshop: Hoàn thiện hành trình Ươm tạo


5 dự án xứng đáng nhất sẽ tiếp tục tham gia 2 buổi Workshop cuối cùng hoàn thiện kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng hòa nhập môi trường khởi nghiệp chuyên nghiệp. Sau chuỗi 11 workshops, các nhóm sẽ chính thức góp mặt tại sự kiện cuối cùng: Chung kết và Lễ Tốt nghiệp – Demo Day.


Demo Day: Vinh danh – Tỏa sáng


Sự kiện được tổ chức theo hình thức của Shark Tank. Kết thúc Chương trình Ươm tạo, những dự án xuất sắc nhất có cơ hội tham dự các cuộc thi khởi nghiệp quốc gia & quốc tế, kết nối với các quỹ đầu tư & các mô hình tăng tốc khởi nghiệp lớn. Đặc biệt, Top 2 nhóm xuất sắc nhất sẽ được tham gia cuộc thi SV.Startup do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.Những điều bất ngờ vẫn đang đợi chờ ở phía trước! Những dự án nào sẽ góp mặt tại Demo Day? Cơ hội bứt phá sẽ dành cho những nhóm khởi nghiệp nào? Hãy theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại fanpage NEUrON.


NEUrON là Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp dành cho người trẻ trên quy mô toàn quốc, được tổ chức bởi Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội (CSIE) thông qua sự ủy quyền của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ:

• Facebook: NEUrON

• Group: NEUrON Start-Up Community

• Email: Cuocthineuron2021@gmail.com

• Hotline: 091 668 23 89 (Ms. Quỳnh Mai)