Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch có nhiều sự thay đổi, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thích nghi. Đón đầu xu thế, tích cực chuyển biến là chìa khóa giúp Traveloka dần “hồi sinh” sau đại dịch.


Covid-19 đã làm thay đổi xu hướng du lịch thế nào?


Dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng đại dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống ít nhiều thay đổi. Thay vì chọn du lịch nước ngoài thì hiện nay du lịch nội địa đang là thị trường đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp. Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngành du lịch bước vào một giai đoạn mới, nhiều cơ hội mở ra. Các xu hướng du lịch cũng dần thay đổi để thích nghi với bối cảnh đất nước hậu đại dịch.


Staycation - Xu hướng du lịch bùng nổ hậu Covid-19. Hình thức này giúp khách hàng tận hưởng những hạnh phúc giản đơn với chi phí thấp nhất – di chuyển ít nhất – hành trang gọn nhẹ nhất.


Trào lưu staycation nở rộ cứu cánh ngành du lịch


Để du lịch trong thời điểm dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn, nhiều người có xu hướng tìm đến những vùng đất hoang sơ; những nơi có tính chất biệt lập. Những khu nghỉ dưỡng sang trọng, resort hạng sang nay trở thành điểm đến hấp dẫn. Đây là nơi đáp ứng được yêu cầu riêng tư, đảm bảo an toàn cũng như được trang bị đầy đủ những dịch vụ du lịch cho khách hàng. Dù mức chi phí cao hơn những chuyến du lịch thông thường nhưng rất tương xứng với giá trị, chất lượng dịch vụ mà khách hàng trải nghiệm.


Những khu nghỉ dưỡng biệt lập, resort hạng sang thu hút khách du lịch hậu đại dịch


Lượng đặt phòng trước cũng sẽ có xu hướng giảm dần vì nhiều thay đổi khách quan. Khách hàng bắt đầu cân nhắc về việc đặt phòng và di chuyển ngay, thời gian đặt phòng cũng kéo dài hơn so với bình thường. Tâm lý chung của khách du lịch muốn “xê dịch” dài ngày hơn để tận hưởng không khí thoải mái sau những tháng “trói chân” tại nhà.


Traveloka: thay đổi để thích nghi


Hòa mình với xu thế chung, Traveloka đã và đang có nhiều thay đổi để phục vụ khách hàng hậu đại dịch Covid-19. Traveloka là nơi mà bạn có thể đặt vé máy bay, khách sạn hoặc các dịch vụ vui chơi giải trí khác chỉ trong vòng vài phút trên cùng một nền tảng. Với du lịch không chạm cùng Traveloka, mọi thông tin sẽ được cập nhật hệ thống công nghệ hiện đại. Nhờ đó, mọi quy trình tại quầy làm thủ tục, quầy lễ tân sẽ được tự động hóa. Ví dụ như: check in điện tử, thanh toán điện tử, khai báo hải quan điện tử,…


Trải nghiệm du lịch không chạm cùng Traveloka


“Nhằm thực hiện kế hoạch phục hồi bền vững, chúng tôi kỳ vọng các nền tảng công nghệ, kỹ thuật số sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành du lịch để quảng bá các điểm đến du lịch an toàn, tạo điều kiện phát triển cho thị trường du lịch. Thông qua những sản phẩm của Traveloka, chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch linh hoạt và an toàn của người dân trong bối cảnh hậu COVID và hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và vận chuyển trên địa bàn Thành phố tái khởi động kinh doanh. Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch nội địa, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại vào năm 2022”, Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.


Bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam chia sẻ: “Tiếp nối sứ mệnh của một nền tảng công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0, Traveloka đã triển khai chiến dịch Black Friday, dành tặng nhiều ưu đãi đặc biệt cho người dùng khi đặt khách sạn, vé máy bay và các dịch vụ tiện ích sống trên nền tảng, từ đó, đóng góp tích cực vào sự phục hồi của ngành du lịch trong nước.”


Traveloka tung ra hàng ngàn ưu đãi, khuyến mãi cho người dùng. Dịch vụ đặt vé máy bay, phương tiện di chuyển, khách sạn, gói nghỉ dưỡng, ăn uống, làm đẹp, spa, vé tham quan và giải trí trên Xperience cũng được giảm giá lên đến 50%. Ngoài ra, các hoạt động tương tác như Livestream, Godwy Game, hoạt động trên mạng xã hội và các hoạt động cộng đồng cũng được đẩy mạnh


Kết quả của chiến dịch rất ấn tượng, từ ngày 24 đến 30/11, lượng đặt vé máy bay tăng 3,6 lần, số lượt truy cập tăng 4 lần, số đêm đặt phòng khách sạn và số lượt thanh toán cũng tăng mạnh hơn 7 lần. Số lượng vé Xperience được bán ra cũng tăng 7,8 lần. Chiến dịch thu hút hơn 750 đối tác tham gia, trong đó, các Đối tác Khách sạn tham gia chiến dịch đã ghi nhận số đêm đặt phòng tăng gấp 5 lần so với con số gấp 2 lần của các Đối tác Khách sạn không tham gia chiến dịch.


Chiến dịch Black Friday đầy ấn tượng của Traveloka


Đồng thời, Traveloka cũng tạo ra các nhóm cộng đồng trên mạng xã hội để khuyến khích khách du lịch chia sẻ kinh nghiệm, mẹo an toàn du lịch hoặc các chương trình khuyến mãi, đánh giá khách sạn/điểm đến để mang đến cho du khách nguồn thông tin đa chiều, giúp họ tự tin hơn khi du lịch trở lại. Thích nghi và thay đổi sau đại dịch là điều tất yếu góp phần thúc đẩy Traveloka phát triển hơn.