Vào những ngày hè nóng bức như hiện nay, ngoài một cốc nước giải khát mát lạnh thì một ly kem cũng có thể làm chúng ta vơi đi phần nào cơn nóng. Kem phổ biến không chỉ là đối với trẻ nhỏ mà còn được nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau yêu thích. Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi kem có nguồn gốc từ đâu? Ai đã khai sinh ra kem mà chúng ta vẫn sử dụng hiện nay? Nó có lịch sử phát triển như thế nào? Chúng ta hãy cùng lên cỗ máy thời gian trở về Trung Quốc cổ đại vào 2000 năm TCN xem người xưa đã phát hiện và thưởng thức món ẩm thực này như thế nào nhé!


Theo những ghi chép được phát hiện và lưu trữ đến ngày nay, nguồn gốc của kem có từ những năm 200 TCN, khi người Trung Quốc cổ đại tạo ra món ăn từ gạo trộn với sữa sau đó được làm lạnh bằng cách đóng gói và vùi trong tuyết. Bấy giờ là thời Thương dưới sự trị vì của vị vua đầu tiên là Thiên Ất. Ông đã chiêu mộ hơn 90 "người đàn ông băng" để trộn một hỗn hợp gồm bột, long não và sữa trâu với nước đá.

Người Trung Quốc cũng được ghi nhận là chế tạo máy làm kem đầu tiên. Họ dùng một chậu chứa đầy hỗn hợp siro, sau đó đóng gói chậu lại và vùi vào trong tuyết và muối.


Một ly kem nhỏ mà ngày nay chúng ta thưởng thức cũng có cả một bề dày lịch sử, từng là một món ăn vô cùng xa xỉ của tầng lớp thống trị, là một công thức bí mật chỉ có hoàng gia mới có thể chế biến.

Cuối cùng, chuyến hành trình của chúng ta ngày hôm nay phải kết thúc rồi. Hẹn gặp lại mọi người ở những chuyến du hành sau nhé!

----

Nguồn tham khảo: https://tinhte.vn/.../lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien.../

__________________________________

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[E]: dasaproject2021@gmail.com

[F]: https://www.facebook.com/DASA-Project-107841308114914

[H]: Trưởng ban tổ chức: Mai Thúy Quỳnh - 0394378999

Phó ban tổ chức: Nguyễn Thị Hồng Anh - 0328508028

Phó ban tổ chức: Phạm Hoàng Yến Nhi - 0918627095