Rian Johnson, đạo diễn phim Star Wars: The Last Jedi cho biết Apple không chấp nhận cho kẻ xấu trong phim sử dụng iPhone.

Trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, đạo diễn Johnson chia sẻ: “Apple cho phép iPhone xuất hiện trong phim, nhưng điểm mấu chốt là: nếu đang xem một bộ phim trinh thám, có tình tiết khó đoán, bạn có thể nhận biết qua việc kẻ xấu không sở hữu iPhone”.

Nhiều người cho biết, tiết lộ của Johnson có thể ảnh hưởng tới việc họ thưởng thức các bộ phim thời gian tới, nhất là những phim mà nhân vật nào cũng bị nghi là kẻ sát nhân, chỉ lộ diện vào phút cuối. Giờ họ có thể phần nào đoán trước bằng cách loại trừ những người sử dụng iPhone.

Theo MacRumors, Apple mong muốn các sản phẩm của họ trong phim luôn xuất hiện với ánh sáng đẹp nhất cùng thông điệp tích cực.

Trong Parasite, người nghèo dùng Android, còn gia đình giàu dùng iPhone. Tuy nhiên trong phim này, tuyến phản diện và chính diện không được phân chia rõ ràng.

Trước đó, từ năm 2002, khi iPhone chưa ra đời, tạp chí Wired cũng đăng bài viết thú vị rằng trong series 24 của Fox, tất cả các nhân vật phản diện đều dùng máy tính Windows còn các anh hùng và người tốt đều sử dụng MacBook.

*Nguồn: VNExpress