Một sự kiện hay của thương hiệu sẽ thu hút được hàng nghìn người tham gia. Với sự hỗ trợ của Social Media, một sự kiện hay nay sẽ có cơ hội “go viral” và hiệu quả tương tác cũng tăng lên gấp nhiều lần.

 

BSI Awards Talks #6 với chủ đề “Event thời Social Media - Làm thế nào để hay & viral?” diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp. Buổi talks diễn ra với không gian mở - cùng thảo luận với các chuyên gia trong ngành về 3 nội dung chính nhằm giúp khán giả có góc nhìn toàn cảnh về Event thời Social Media và những kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện.

 

☄️ Làm sự kiện thời nay có gì khác ngày xưa? 

☄️ Sự kiện là một hình thức offline. Social Media là nền tảng online. Làm sao để kết hợp với Social Media để làm nên tính viral cho một sự kiện hay? 

☄️ Thương hiệu và agency cần phối hợp với nhau như thế nào để mang sự kiện lên Social Media?


NỘI DUNG RECAP:


Phần #1: Thương Hiệu - Người Giao Brief, Người Điều Phối 


Khi tổ chức sự kiện, thương hiệu không chỉ nên là người giao đề bài cho các agency nhưng còn phải là người đứng giữa phối hợp giữa các agency để tạo ra hiệu quả tương tác cao nhất. Đặc biệt là trong thời Social Media, khi mỗi agency có một nhiệm vụ khác nhau, vai trò điều phối của thương hiệu trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.


Ngoài ra, khi giao đề bài cho agency, thương hiệu cần phải cân nhắc các yêu cầu của mình, sao cho các yêu cầu “vừa đủ” tham vọng để biến thành một sự kiện hay. Để làm được điều này, thương hiệu có thể tự đặt cho mình các câu hỏi:

 

🗝 Thương hiệu muốn đạt mục tiêu gì?

🗝 Thương hiệu muốn đem trải nghiệm gì cho khách hàng?

🗝 Thương hiệu sẽ gặp những khó khăn gì nếu đặt mình vào góc nhìn agency?

🗝 Thương hiệu đang có những gì không biết và cần được agency tư vấn?


Phần #2: Sự kiện cũng có mục tiêu và vai trò riêng


Một thương hiệu có thể đặt ra các mục tiêu như tăng độ nhân diện, tăng doanh số bán cho chiến dịch. Tuy nhiên, một sự kiện không thể triển khai chỉ dựa trên mục tiêu thương hiệu. Thay vào đó, cần phải xác định xem sự kiện có vai trò như thế nào đối với tổng thể chiến dịch: Là gia vị hay là món ăn chính?

 

Nếu cần thiết, event agency và thương hiệu có thể ngồi lại với nhau để xác định vai trò của thương hiệu. Từ đó, sẽ xác định được sự kiện này cần tiếp cận ai, tiếp cận ở đâu và tiếp cận khi nào.


Phần #3: Không có một kế hoạch nào hoàn hảo


Trong sự kiện Tiger Crystal Rave, việc hàng chục nghìn khán giả đồng tham gia hát karaoke là điều nằm ngoài kế hoạch ban đầu của thương hiệu. Tuy nhiên, đội ngũ Social Media đã nhanh chóng tận dụng hình ảnh này làm chất liệu truyền thông.

 

Có thể thấy, làm truyền thông cho một sự kiện không cố định ở kịch bản ban đầu, nhưng có thể tùy biến dựa trên tình hình thực tế diễn ra sự kiện. Do đó, đội ngũ thực hiện truyền thông cần phải thực sự linh hoạt để kịp thời đưa ra các chỉnh sửa về mặt nội dung, tăng hiệu quả tương tác cho sự kiện.


Phần #4: Tinh thần online cho sự kiện offline


Khi làm sự kiện, không chỉ nên nghĩ những người có mặt - những người sẽ tham dự sự kiện trực tiếp. Thay vào đó, thương hiệu nên nghĩ tiếp về khán giả online - những người sẽ theo dõi sự kiện qua các thiết bị di động và máy tính. Hãy nghĩ về những hoạt động mà ngay cả khán giả online cũng có thể góp phần tham dự. Điều này sẽ giúp sự kiện có sự tham gia trực tiếp của hàng chục nghìn người được lan tỏa trên mạng xã hội, và hiệu quả truyền thông sẽ đẩy mạnh lên gấp nhiều lần.


Phần #5: Bắt trọn mọi khoảnh khắc của sự kiện


Tất cả nội dung trên mạng xã hội, trước hết phải thể hiện được thông điệp của sự kiện, và sau đó phải cố gắng bắt trọn các khoảnh khắc của sự kiện. Đó là lý do vì sao mà đội ngũ phụ trách Social Media cho Tiger Crystal Rave đã lên nội dung từ trước khi sự kiện diễn ra cho tới khi sự kiện kết thúc.

 

Bên cạnh đó, với một sự kiện cần nâng cao tương tác trực tiếp của khán giả, tính vùng miền trở thành một yếu tố quan trọng. Khi tổ chức sự kiện ở các địa phương khác nhau, thương hiệu cần thiết kế lại thông điệp để phù hợp với từng địa phương. Bên cạnh đó, tính vùng miền ở đây không chỉ bao gồm mặt địa lý mà còn về mối quan tâm của khán giả.


—----------------------

Để có thể xem lại những thông tin của sự kiện, bạn vui lòng truy cập vào:

🪐 Xem lại video chương trình tại https://youtu.be/S6ktcIb9npM

🪐 Link hình ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại talks #6: https://bit.ly/3DsKCGj

🪐 Đón chờ các sự kiện tiếp theo tại https://bsiawards.buzzmetrics.com/ 

 

Thông tin liên hệ:

Fanpage Buzzmetrics: https://www.facebook.com/buzzmetricsasia

Website Buzzmetrics: https://www.buzzmetrics.com/