Vàng 10 là “chiếc MV ngành” đầu tiên được tung ra để phục vụ cho mục đích tuyển dụng, đã tạo được một độ lan truyền tích cực trong cộng đồng marketing và truyền thông. Để ý kỹ, sẽ thấy có nhiều điều mà Golden muốn cài cắm trong cách xây dựng MV. Cùng lướt qua những “điều chưa nói” ấy.


Từ việc không một cảnh quay nào được thực hiện ở văn phòng


Đây chắc chắn là ẩn ý cho “tuyên ngôn ngành” – outside of the box. Chính vì thế mà chiếc MV nói về công việc, sự nghiệp để kêu gọi nhân tài nhưng không có một cảnh quay nào trong không khí bó hẹp ở 4 bức tường, dù “nhà Vàng” sở hữu đến 2 tầng to oách ở con đường sang chảnh Sài Thành Phùng Khắc Khoan.


Hình ảnh dàn lãnh đạo cấp cao của công ty tự tin sải bước từ thành phố mới đến phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng tạo ra một không khí rất phóng khoáng, thể hiện được bối cảnh Việt Nam trong thời đại Covid-19 vẫn đầy an bình và tràn đầy nguồn năng lượng hồi sinh mới. Điểm này cũng gợi nhớ đến tinh thần mà Tập Đoàn này đã gửi gắm thông qua chiến dịch “Cửa Tiệm Lạc Quan” – đóng góp kiến thức cho ngành và doanh nghiệp hồi phục sau Covid-19.Đến chuyện tình giữa thị vệ và máy chấm công “Dung Ma Ma”


Tìm mãi mới được 1 cảnh ở văn phòng nhưng 7749 lần Dung Ma Ma “aka” máy chấm công đều từ chối, thêm quả thị vệ chặn ngay từ cổng thành với nét mặt không thể nghiêm nghị hơn: “Nay thứ 7 đi đâu đấy?”. Phía sau phân cảnh hài hước này thực chất lại là ẩn chứa một vấn đề nhức nhối mà tất cả những người đi làm như chúng ta đều trăn trở: một “lối sống khoẻ mạnh”.


Nhiều năm qua, dân tình gắn mác agency là môi trường không có gì ngoài drama và thử thách, cũng như luật bất thành văn tăng ca là thức ăn của “giống loài agency”. Thế nhưng, bắt nhịp với thế giới, tư duy làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn – work smarter not harder dần trở thành kim chỉ nam nghề nghiệp được hầu hết các bạn trẻ Việt theo đuổi, Golden ẩn ý truyền đi thông điệp về một lối sống agency lành mạnh nhất.


 

Được biết, đây cũng là Tập Đoàn truyền thông tiên phong trong việc đưa “Search Inside Yourself” vào chương trình huấn luyện để giúp nhân viên có kiến thức và thực hành nâng cao chỉ số trí tuệ cảm xúc, hiểu rõ bản thân và môi trường xung quanh, quản lý tốt cảm xúc của mình, duy trì và tái tạo năng lượng tích cực.


CEO Tập đoàn “debut” đánh bại… chuẩn mực


“Tai to mặt lớn” của cả một Tập đoàn thì phải vest đen, chỉnh trang trên đôi cao gót cùng gương mặt không thể nghiêm nghị hơn, có gì mà phải khai thác? Định kiến này có thể đúng với hầu hết các trường hợp, nhưng một lần nữa, với Golden thì không.

Chị Minh Hương - CEO Golden Communication Group đã có một màn “chào sân” vô cùng ấn tượng trong trang phục thể thao, năng động vừa bắn rap vừa kéo triceps pushdown nhẹ như không.

 


Khi chứng kiến màn xuất hiện lệch khỏi mọi quỹ đạo khuôn khổ của chị CEO, người xem như cảm nhận được sự hiện diện của một dòng chảy mạnh mẽ và đầy tươi mới đang không ngừng luân chuyển trong Golden. Và chắc chắn đây là chủ đích của đạo diễn.Dàn lãnh đạo chịu chơi, không ngại bày “sở đoản”


Điểm lại những cảnh giới thiệu đầu tiên của MV, mới thấy dàn “cast” MV thiệt khủng, toàn là lãnh đạo cấp cao của công ty. Giới agency “lăn lộn” với các thể loại production dễ hiểu rằng để điều động và làm việc với từng ấy con người ở vị trí cao chắc chắn sẽ không hề dễ dàng. Chưa kẻ, họ lại còn rất vô tư bắn rap với những cảnh BTS vui nhộn.


 

Golden khéo léo cho người xem cảm nhận được sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo công ty, một điều không phải ở tổ chức nào cũng có được. Trước giờ Golden vốn nổi tiếng trong giới agency về văn hoá “people first”, chính sự “chịu chơi” này của dàn nhân sự cấp cao một lần nữa khẳng định điều đó.


Đọc lại thông cáo báo chí, cũng thấy rõ ràng tuyên ngôn ấy từ Giám đốc điều hành cấp cao của Golden, anh Huỳnh Lê Khánh chia sẻ “Vàng 10 là một bức tranh sống động phác hoạ đầy đủ các sắc màu thế mạnh của Golden Communication Group về khả năng sáng tạo cũng như tinh thần tiên phong bứt phá. Chúng tôi thấu hiểu rằng, một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích sự đa dạng sẽ là mảnh đất màu mỡ thu hút những nhân tố tài năng của ngành truyền thông. Do đó, Vàng 10 được ra đời với sứ mệnh truyền tải thông điệp rằng Golden sẽ là vùng đất hứa, luôn đón chào thế hệ tài năng đến trú ngụ và thoả sức phát huy.”


Toà nhà Bitexco và Samsung Galaxy Note20


Này là hình ảnh “khoe mẽ” chắc rồi vì cả thế giới ai lại không quá rành Golden PR là Retainer Agency của Samsung Vina trong gần 5 năm qua. Nhưng mà khoe thế này thì cũng thật hay ấy chứ. Vừa khẳng định được mobile visual trend của giới trẻ, vừa nhân tiện khoe account xịn – rồi cả con điện thoại xịn nhất nhân loại ở thời điểm MV ra mắt nữa, mà lại có cớ lấy lòng luôn khách hàng. Nhất tiễn tam điêu luôn (Vỗ tay).Và thực ra con máy Galaxy Note20 Ultra 5G không tự nhiên xuất hiện như một nhân vật, vì theo ekip sản xuất đây chính là thiết bị duy nhất được sử dụng quay MV, bắt trend kỷ nguyên sản xuất nội dung video bằng điện thoại thông minh đỉnh quá còn gì phải bàn.


Tạm kết


MV thực sự là một sản phẩm dễ chịu và dễ lấy lòng những ai yêu thích ngành truyền thông và muốn lăn xả trong môi trường agency, vì ngoài những điều cài cắm dễ thương bên trên, thì tinh thần chính mà MV truyền đạt trong mấy câu hát thực sự “trúng tim đen”.


Có bao nhiêu lần đắn đo trong lòng hướng ta mong tìm tới,

Dấn thân hay là cứ loay hoay hoài phí bao nhiêu ngày dài.

Sống cho từng bừng, sống không ngại ngần, sống đam mê bạn hỡi,

Tiếng con tim mình nói say mê nghề, nói ta đây Vàng Mười.”


Vàng 10 không phải là một MV chuẩn điện ảnh, ngược lại còn bày biện kha khá “sở đoản” của Golden ra công chúng. Nhưng từng khung hình, lời rap trong suốt 3 phút đều khắc hoạ màu sắc tươi mới, tinh thần tiên phong cùng sự tự hào về văn hoá gắn kết lấy con người làm trung tâm của một agency 22 năm tuổi đời.