Mong muốn mang đến cho phụ nữ Việt Nam những món quà ý nghĩa nhân ngày 8/3, Viettel Money khởi xướng chiến dịch “Những bông hoa rực rỡ", trao tặng khách hàng những món quà với tổng giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng.


Bối cảnh


Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một trong những dịp lễ kỷ niệm quan trọng trên toàn thế giới nhằm ghi nhận những đóng góp của phụ nữ trong tiến trình thúc đẩy bình đẳng giới. Từ những phong trào đấu tranh cho phụ nữ tại nước Mỹ, ngày 8/3 đã được kỷ niệm tại nhiều quốc gia. Đằng sau những ý nghĩa lịch sử ấy, ngày 8/3 giờ đây cũng là dịp để mỗi người thể hiện tình yêu thương, tôn trọng, cảm kích tới những người phụ nữ xung quanh mình. 


Trong kỷ nguyên số hoá, mỗi người có thể thực hiện nhiều cách để thể hiện tình cảm hay dành tặng những món quà cho người mình thương yêu. Chương trình “Những bông hoa rực rỡ” ra đời là sự kiện để Viettel Money thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đến một nửa của Thế giới. Thông qua các chính sách cụ thể, chương trình lan tỏa những thông điệp, tình cảm Viettel Money dành tặng cho khách hàng nữ, đồng thời tạo cơ hội cho khách hàng nam giới thể hiện tình cảm với những người phụ nữ quan trọng xung quanh mình. 


Mục tiêu


Chương trình “Những bông hoa rực rỡ" của Viettel Money được triển khai với những mục tiêu:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Tri ân tới với những khách hàng nữ nói riêng và cộng đồng khách hàng nói chung
  • Đưa đến những thông điệp ý nghĩa và giúp cộng đồng hiểu hơn về những câu chuyện đặc biệt của phụ nữ Việt Nam
  • Nhấn mạnh sự đơn giản, tiện lợi, an toàn của Viettel Money dành cho mọi đối tượng


Insight


Có những người anh hùng khoác áo choàng giải cứu thế giới, và cũng có cả những “anh hùng" ngày đêm nỗ lực vì trẻ em ung thư Việt Nam, để san sẻ bớt nỗi buồn cho hàng nghìn gia đình Việt. Có những công việc bình dị, lặng thầm ít người biết đến nhưng đằng sau đó hàm chứa đầy ý nghĩa lớn lao cho cuộc sống này. Giống như câu nói “không có những người phụ nữ xấu", không có công việc tử tế nào không đáng được trân trọng.


Công việc, quá khứ hay hoàn cảnh cuộc sống không định hình vẻ đẹp hay nhân cách của mỗi người phụ nữ - họ vẫn sẽ là những đoá hoa toả hương, vươn lên đón nắng với niềm tin rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi bản thân tiếp tục nỗ lực, cống hiến cho đời. Viettel Money luôn trân trọng và đồng hành cùng một nửa thế giới, nhận ra vẻ đẹp của họ và nỗ lực để lan tỏa tới cộng đồng những thông điệp ý nghĩa, tích cực. 


Chiến lược


Chiến dịch “Những bông hoa rực rỡ" của Viettel Money tập trung vào “big idea" (ý tưởng lớn), thay vì đi vào USP (unique selling proposition) vốn đã được khai thác thành công trong nhiều chương trình khác. Tập trung vào “big idea", Viettel Money đã kể những câu chuyện khác biệt về công việc và cuộc sống của nhiều phụ nữ Việt Nam, chạm đến cảm xúc của người xem. Bên cạnh đó, thay vì tập trung vào những đặc điểm lý tính (rational appeal), chiến dịch “Những bông hoa rực rỡ" thu hút khán giả bằng emotional appeal: Khơi gợi sự đồng cảm, thể hiện sự trân trọng và chia sẻ với những người phụ nữ. 


Đây là một chiến lược hiệu quả khi thể hiện sự thấu hiểu insight của khách hàng từ Viettel Money. Không phải lúc nào ngày 8/3 cũng mang đến niềm vui cho mọi phụ nữ khi có những người chưa có được hạnh phúc trọn vẹn: Vì một công việc ít được ủng hộ, vì hoàn cảnh khó khăn và vất vả, vì vẻ ngoài khác biệt. Với công nghệ, niềm tri ân sẽ không có khoảng cách. Viettel Money mong muốn mang đến những món quà ý nghĩa tới tất cả phụ nữ Việt Nam, dù bạn là ai, làm công việc gì, hay đến từ bất cứ đâu.


Hoạt động thực thi


Chiến dịch thực hiện với các hoạt động PR chủ yếu trên nền tảng mạng xã hội, diễn ra trên đa nền tảng.


Hero content: Series video “những bông hoa rực rỡ”Lựa chọn những nhân vật với công việc đặc biệt (chuyên viên trang điểm tử thi, giám đốc điều hành mạng lưới vì trẻ em ung thư) hay những hoàn cảnh khó khăn (nạn nhân của bạo lực gia đình….) Viettel Money đã thực hiện một series những video phỏng vấn nhằm khắc hoạ câu chuyện của từng nhân vật. Mỗi câu chuyện, mỗi mảnh đời khác nhau nhưng đều gợi lên những niềm xúc động trong lòng khán giả, thu về lượng tương tác cao trên mạng xã hội cùng sự quan tâm của cộng đồng. Chia sẻ từ các KOL và InfluencerTrong năm 2023, xu hướng influencer PR sẽ tiếp tục được ưu tiên khi giới trẻ, đặc biệt là Gen Z tin tưởng những chia sẻ từ những người có sức ảnh hưởng. Viettel Money cũng sử dụng các influencer, KOL với chiến dịch “Những bông hoa rực rỡ". Không chỉ nhắc về chiến dịch, các KOL tập trung chia sẻ những câu chuyện cá nhân để tăng tính tự nhiên, tạo sự gần gũi và dễ chia sẻ đến với người nghe. Viettel Money cũng không chú trọng quá nhiều đến mức độ nổi tiếng mà tập trung vào khả năng truyền cảm hứng, kể những câu chuyện chân thật có cảm xúc của chính các KOL. Với chiến dịch lần này, Viettel Money cũng triển khai trên nền tảng Tiktok với các định dạng video ngắn, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. 


Minigame với những phần quà hấp dẫn


Bên cạnh series những câu chuyện giàu cảm xúc, Minigame cũng là hoạt động không thể thiếu với khán giả trong chiến dịch lần này. Song song với tuyến câu chuyện ý nghĩa, minigame sẽ là nơi để khán giả có được những phần quà thiết thực với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng. Chính vì thế, minigame của Viettel Money đã thu về hơn 83.000 lượt bình luận và 371 lượt chia sẻ. Kết quả chiến dịch


Sau 07 ngày triển khai, chiến dịch đã thu về được những con số ấn tượng khi tổng lượt tiếp cận lên đến 11,268,292 cùng 1,002,404 lượt tương tác. 


Các chỉ số kinh doanh của chương trình (Dù cho chính sách có phần tương tự với chính sách đã triển khai năm 2021) cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc 400%. Các bài đăng đều nhận được những phản hồi tích cực với nhiều lời khen cho các câu chuyện trong series “Những bông hoa rực rỡ.”


Đây là những kết quả ấn tượng khi chiến dịch vẫn chưa kết thúc và vẫn tiếp tục diễn ra đến ngày 20/03/2023.