Dưới tác động của đại dịch COVID-19, giai đoạn năm 2020 - 2021 chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ từ thương mại truyền thống sang thương mại hiện đại, khiến các sàn thương mại điện tử trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu mua sắm an toàn của khách hàng. 


Cùng Advertising Vietnam điểm qua những hoạt động quảng cáo của 4 sàn thương mại điện tử phổ biến nhất Việt Nam trong tháng 10 và tháng 11. 


Sendo - Khuyến khích người Việt mua Hàng Việt trên sàn thương mại điện tử


Hình ảnh đăng tải trên fanpage của Sendo


Tháng 10 vừa qua, Sendo đã chia sẻ một bài đăng trên fanpage với nội dung khuyến khích người Việt mua hàng Việt trên các sàn thương mại điện tử. Bởi lẽ, sản phẩm Việt chiếm chưa đến 20% top mặt hàng được tìm mua trực tuyến trong năm 2020 và nửa đầu 2021. Lời kêu gọi của Sendo đã thu hút nhiều phản ứng tích cực và sự cổ vũ từ cộng đồng. Bên cạnh đó, Sendo cũng đã phối hợp với Bộ Công Thương cho ra mắt Gian Hàng Việt nhằm xúc tiến việc đưa nông sản các tỉnh trên cả nước lên sàn.


Lazada - Đưa quảng cáo 3D OOH xuất hiện lần đầu tại Việt Nam, cùng Đại sứ thương hiệu SEVENTEEN quảng bá ngày hội siêu sale 11.11


Mới đây, Lazada đã bắt kịp xu hướng quảng cáo thế giới khi áp dụng công nghệ 3D LED OOH để truyền tải thông điệp: mọi voucher và quà tặng ưu đãi từ Lazada đều trong tầm tay và chờ được khách hàng sử dụng trong ngày 11.11 sắp tới. Nhờ hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, những đoạn video ghi lại hình ảnh hiển thị từ biển quảng cáo 3D OOH của Lazada nhận lượng tương tác cao trên mạng xã hội.


3D OOH khổng lồ của Lazada tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Xem video tại đây.


Bên cạnh đó, Lazada đã công bố đại sứ là nhóm nhạc SEVENTEEN. Đoạn quảng cáo đăng tải trên kênh YouTube của thương hiệu thu về 7 triệu lượt xem chỉ trong vòng 5 ngày. Đây được ví như “thỏi nam châm” thu hút đối tượng khách hàng là người hâm mộ K-Pop.Tiki - Tuyên bố ca sĩ Hà Anh Tuấn là Đại sứ thương hiệuNgày 18/10, Tiki thông báo nam ca sĩ Hà Anh Tuấn chính thức trở thành Đại sứ của thương hiệu. Tiki nhấn mạnh sự đồng điệu giữa tân đại sứ và cam kết của mình: luôn tập trung cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm, chu đáo nhất dành cho khách hàng. Màn bắt tay này hứa hẹn sẽ truyền tải những thông điệp tích cực đến cộng đồng, thể hiện sự quan tâm của Tiki đến trải nghiệm tiêu dùng của người Việt. 


Shopee - Cùng NCT 127 đối đầu với Lazada trong ngày hội mua sắm 11.11Sau lần kết hợp với hai nhóm nhạc TWICE và ITZY để quảng bá ngày hội mua sắm 9.9 - 10.10, Shopee tiếp tục hợp tác với NCT 127 - nhóm nhạc nam đến từ SM Entertainment trong sự kiện 11.11 sắp tới đây. Người tiêu dùng sẽ được tương tác và thưởng thức màn sẽ biểu diễn của các chàng trai thông qua tính năng Shopee Live. Việc mời liên tiếp các nhóm nhạc đình đám để quảng bá ngày hội giảm giá chứng tỏ sự chú trọng về chiến lược quảng bá đến tệp khách hàng trẻ của các sàn thương mại nói chung và Shopee nói riêng. 


Tổng hợp

Tường Minh | Advertising Vietnam