Chưa bao giờ ngừng trở thành niềm cảm hứng cho các sản phẩm nghệ thuật, những hình ảnh gần gũi, sống động của một “Việt Nam Tươi Đẹp” đủ sức mang lại rung cảm về thị giác đối với bất kỳ khán giả nào. Trong địa hạt quảng cáo, việc sử dụng chất liệu từ thiên nhiên, con người Việt Nam để tạo ra những sản phẩm đủ sức dung hòa chất lượng nghệ thuật và yếu tố thương hiệu cũng chính là thử thách không nhỏ đối với các nhà sản xuất. Với vai trò là cầu nối sáng tạo, kể những câu chuyện về thương hiệu dưới ống kính đa sắc màu, production house Viewfinder đã làm điều đó như thế nào trong TVC “Việt Nam Tươi Đẹp” vừa ra mắt gần đây?


Cùng Advertising Vietnam khám phá những mảng màu ngập tràn cảm xúc của thiên nhiên và con người Việt Nam trong “Việt Nam Tươi Đẹp” phần 2, cũng như tìm hiểu quá trình thực hiện TVC đậm chất nghệ thuật này! Thông qua những hình ảnh quen thuộc như cánh đồng lúa chín vàng, tán rừng tràm xanh mát, cánh đồng hoa rực rỡ hay những con người cần cù, chịu thương chịu khó, TVC “Việt Nam Tươi Đẹp” đã “dệt” nên một bức tranh Việt Nam gần gũi nhưng vẫn cuốn hút.


“Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hình ảnh lao động chăm chỉ cần cù của người dân Việt là nguồn cảm hứng to lớn cho các sắc màu, bảng màu của Nippon Paint hiện tại. Do đó, TVC “Việt Nam Tươi Đẹp” như lời tri ân sâu sắc Nippon Paint dành tặng cho Việt Nam, đồng hành cùng đất nước trong suốt chặng đường phát triển của mình”, Ông Võ Duy Nghĩa - Tổng Giám đốc Mekong Communications, agency chịu trách nhiệm đề xuất và triển khai ý tưởng sáng tạo cho chiến dịch Việt Nam Tươi Đẹp của Nippon Paint Việt Nam chia sẻ.Nội dung video xoay quanh hành trình khám phá đất nước của một chàng kỹ sư trẻ. Dọc theo dải đất hình chữ S, anh đã có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều phong cảnh bình dị, được trải nghiệm bản sắc văn hóa ở từng địa phương và chứng kiến cuộc sống thường ngày của những ngư dân, nông dân hiền hòa chất phác. Tất cả những trải nghiệm này đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận, thôi thúc chàng kỹ sư thực hiện khát vọng điểm tô thêm cho vẻ đẹp của đất nước bằng chính đôi tay, khối óc và tình yêu của mình. Trên hành trình thực hiện hoài bão, chàng kỹ sư đã tô vẽ lên nhiều công trình, tổ ấm và lan tỏa sắc màu tươi sáng vào cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam.Bên cạnh hình ảnh, phần hòa âm phối khí với sự kết hợp giữa những âm sắc độc đáo từ các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo trúc và những âm thanh tự nhiên chân thật như tiếng nước chảy, tiếng đập lúa,… cũng giúp video vừa mang đến sự mới lạ vừa tạo sự gần gũi, quen thuộc cho người xem. Đặc biệt, toàn bộ phần âm nhạc của TVC "Việt Nam Tươi Đẹp" phần 2 tiếp tục được sáng tác và trình bày bởi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng đội ngũ sản xuất Brandbeats.  Thước phim ngắn của Nippon Paint không chỉ gây ấn tượng bởi những cảnh sắc thơ mộng, âm nhạc nên thơ cùng các góc quay đa sắc màu mà còn khơi dậy lòng tự hào dân tộc và truyền cảm hứng đến thế hệ tương lai trên hành trình tô điểm cho vẻ đẹp Việt Nam.


Ông Đào Hữu Nghị - Giám đốc Marketing Nippon Paint Việt Nam cho biết: “TVC “Việt Nam Tươi Đẹp” phần 2 nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông và trách nhiệm xã hội cùng tên của Nippon Paint, tiếp nối TVC phần 1 được ra mắt vào năm 2019. Chiến dịch ý nghĩa này chính là lời cam kết mạnh mẽ của Nippon Paint trong việc tôn vinh vẻ đẹp của cảnh sắc và con người Việt Nam, vì đây chính là nguồn cảm hứng để chúng tôi lan tỏa sắc màu, góp phần bảo vệ và chăm sóc cho hàng triệu ngôi nhà Việt. Đồng thời, Nippon Paint hy vọng video sẽ truyền năng lượng tích cực để chúng ta cùng nhau vượt qua những thách thức, khó khăn của đại dịch và hướng đến những điều tốt đẹp hơn”.


Chính những hình ảnh nên thơ cùng thông điệp ý nghĩa đã giúp “Việt Nam Tươi Đẹp” nhanh chóng tạo được ấn tượng và thu hút sự quan tâm của khán giả, với gần 7,5 triệu lượt xem trên YouTube và hơn 2 triệu lượt xem trên fanpage chỉ sau 4 tuần ra mắt.Đảm nhận phần quay dựng cho TVC “Việt Nam Tươi Đẹp” phần 2 là Viewfinder - một trong những Production House nổi bật trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo tại Việt Nam với nhiều dự án thành công như: BAEMIN - Quán ngon quận mình, Vietnam Airlines - Flight Safety Instructions, Highlands Coffee - Anniversary 20 years, YAMAHA EXCITER 155 VVA - “RIDE THE NEXT LEVEL”,... 


Để truyền tải những cảnh quay chân thực nhất về vẻ đẹp vừa dung dị vừa nên thơ của đất nước, đồng thời đảm bảo chất lượng từ khâu xây dựng concept đến kỹ thuật quay dựng, Viewfinder phải cân nhắc kỹ lưỡng bối cảnh và thời gian thực hiện TVC. Chia sẻ với Advertising Vietnam về thách thức khi thực hiện dự án, chị Ngân Lê - Executive Producer tại Viewfinder cho biết: “Thách thức lớn nhất của Viewfinder là phải đảm bảo mang đến hình ảnh một Đồng bằng sông Cửu Long vốn đã xuất hiện rất nhiều từ trước trở nên đặc biệt hơn, nhưng vẫn giữ được nét chân thực của vùng đất này. Điều này đòi hỏi ekip phải thực hiện quá trình scouting (tạm dịch: “thám thính”) nghiêm túc, nhằm lựa chọn thời điểm quay lý tưởng cho mỗi địa điểm. Đồng thời, dự án cũng cần yếu tố sáng tạo từ đạo diễn và đạo diễn hình ảnh để nhìn ra những góc quay mới lạ”.


Cụ thể, toàn bộ ekip thực hiện dự án phải đợi đến thời điểm nước nổi để có thể thực hiện những góc quay đẹp về cảnh rừng tràm được bao phủ bởi lớp bèo xanh và cánh đồng bao la trổ đầy hoa súng hiền hoà. Trong một bối cảnh khác, ekip cũng đợi đến thời điểm rạng đông để thực hiện cảnh quay những ngư dân đẩy xiệp dưới ánh bình minh. Ngoài ra, Viewfinder còn khéo léo khắc họa sống động hình ảnh những người nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật hát bội, con người Việt Nam mộc mạc, giàu nghị lực và tình yêu vào video.
Với thế mạnh về kỹ thuật quay dựng chuyên nghiệp, ý tưởng sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết của toàn bộ ekip, Viewfinder đã góp phần không nhỏ trong việc mang lại thành công cho “Việt Nam Tươi Đẹp” phần 2.Những thước phim sống động của “Việt Nam Tươi Đẹp” phần 2 đã lại nhiều cảm xúc tích cực, tiếp thêm động lực để mỗi người cùng chung tay vượt qua những khó khăn hiện tại. Có thể thấy, thành công của dự án này đã lần nữa minh chứng cho năng lực sản xuất của Viewfinder trong hành trình lan tỏa màu sắc cho thương hiệu. Hãy cùng đón chờ những cảnh quay “mãn nhãn” trong các sản phẩm sắp tới của Viewfinder!


Thực hiện: Advertising Vietnam
Content: Tâm Thương
Design: Đạt Đặng