Vừa qua, Nike đã thông báo sẽ đóng cửa các văn phòng của công ty trong vòng 1 tuần để nhân viên có thêm thời gian nghỉ ngơi và nâng cao sức khỏe tinh thần trước khi quay lại làm việc vào tháng 9. Động thái này đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía nhân viên và các chuyên gia.


Theo Nike, thời gian nghỉ ngơi là “chìa khóa vàng để tăng sức đề kháng cho tinh thần và làm việc hiệu quả”. Phương pháp này cần thiết cho mọi nhân viên, nhất là sau một năm làm việc nhiều khó khăn và biến cố. Vì vậy, đây chính là thời điểm thích hợp để nhân viên được thư giãn và hồi phục sức khỏe tinh thần lẫn thể chất.


Matt Marrazzo - Quản lý cấp cao của hãng tại Beaverton (Hoa Kỳ) đã chia sẻ trên LinkedIn rằng: “Các lãnh đạo cấp cao của chúng tôi muốn gửi một thông điệp đến toàn thể nhân viên: Hãy dành thời gian để thư giãn, giảm căng thẳng cùng những người thân yêu của bạn. Đừng làm việc!”. Ngoài ra, Nike đảm bảo các nhân viên vẫn được nhận lương đầy đủ. Đối với nhân viên tại đây, tuần nghỉ ngơi không chỉ là cơ hội để nạp năng lượng và giúp họ gắn kết hơn với công ty mà còn là lời cảm ơn chân thành cho một năm làm việc ấn tượng. 


Việc tạo không gian làm việc sáng tạo tại văn phòng cũng là một trong những nỗ lực nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân viên của Nike


Các chuyên gia cho rằng đây là hành động nhân văn và phù hợp với bối cảnh người lao động Mỹ đang cân nhắc lại sự nghiệp của họ trong đại dịch. Bên cạnh đó, Nike còn cho thấy khả năng thấu hiểu khi hội chứng Burnout (tình trạng kiệt sức nơi làm việc) trở thành một hiện tượng nghề nghiệp đáng quan tâm trong những năm qua (theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO). Nếu tiếp tục để hội chứng này tiếp diễn, nhân viên sẽ mất động lực, giảm năng suất trong công việc và thậm chí bị ảnh hưởng nặng nề về tinh thần. 


Sắp tới, Nike dự định sẽ cho nhân viên làm việc từ xa 2 ngày mỗi tuần để mọi người có thể tận hưởng không gian mà họ yêu thích. Đây cũng chính là xu hướng chung của những công ty lớn hiện nay khi các nhà lãnh đạo bắt đầu chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần của nhân viên bằng cách cho họ nghỉ nhiều hơn hoặc chủ động phân bổ các ngày làm việc xen kẽ trong tuần.


Theo TAXI

Linh Hà | Advertising Vietnam