Vào ngày 13/12 vừa qua, Nike đã tiết lộ việc mua lại RTFKT - công ty start-up nổi tiếng trong xu hướng thiết kế thời trang ảo. Động thái này cho thấy Nike muốn nhanh chóng tiến sâu hơn vào thị trường “metaverse”. Trong tháng 11, Nike đã trở thành một trong những thương hiệu lớn đầu tiên sẵn sàng bước chân vào cuộc đua "metaverse". Theo báo cáo của trang thông tin Cointelegraph, Nike yêu cầu cấp bằng sáng chế cho tên gọi, logo, khẩu hiệu "Just do it" của mình trên trực truyền và trong thế giới ảo kể từ ngày 2/11. Tuy nhiên, chỉ đến khi mua lại RTFKT, Nike mới thực sự thể hiện quyết tâm và nghiên cứu sâu hơn về hệ sinh thái metaverse.John Donahoe, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nike tin rằng thương vụ này sẽ hỗ trợ thương hiệu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số: "Việc mua lại RTFKT sẽ giúp công ty cung cấp các bộ sưu tập mới nhất với sự kết hợp giữa thể thao, văn hóa và gaming."


Theo Ông John Donahoe, việc đầu tư vào RTFKT nhằm phục vụ và thúc đẩy khả năng sáng tạo vượt trội của thương hiệu này, đồng thời mở rộng thêm các hoạt động của Nike trên nền tảng kỹ thuật số.


Ủng hộ quan điểm và tầm nhìn của Nike, Benoit Pagotto - Nhà đồng sáng lập RTFKT cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng Nike, đây là cơ hội đặc biệt cho RTFKT thừa hưởng kinh nghiệm và sức mạnh thương hiệu từ ông lớn giày thể thao để cùng nhau phát triển trong metaverse".


Theo CointelegraphTechCrunch

Thuận Duyên | Advertising Vietnam