Sau hơn 10 ngày ra mắt, TVC “The Toughest Athletes” của Nike kể về những giây phút vất vả của các nữ vận động viên khi vừa mang thai vừa phải tập luyện thi đấu đã đạt được gần 9 triệu lượt xem và thu về nhiều bình luận tích cực.


Video dài 1 phút ghi lại khoảnh khắc tập luyện xen kẽ với các hoạt động đời thường của nhiều siêu sao, vận động viên nổi tiếng như Serena Williams, Alex Morgan, Perri Edwards,... Trong đó, chân dung của họ được khắc hoạ là những người mẹ phi thường - những vận động viên can trường nhất ("the toughest athletes") khi vừa phải mang thai, chăm con sau sinh, vừa duy trì hoạt động tập luyện thể thao, theo đuổi sự nghiệp.


Thông qua thước phim chân thực, Nike muốn truyền đi thông điệp tôn vinh sự vất vả nhưng đầy kiên cường của những phụ nữ toàn năng trong công việc - ở cả hai vai trò làm mẹ và vận động viên. Các phân cảnh trong video được tổng hợp từ hơn 22 giờ quay qua ứng dụng Zoom từ nhân vật chính, gia đình, người thân và bạn bè xung quanh họ trong thời gian đại dịch xảy ra. Đây là màn bắt tay tiếp theo của Nike và Wieden+Kennedy London - Agency đứng sau hàng loạt TVC truyền cảm hứng của hãng trước đó.Đồng hành cùng những "vận động viên vất vả nhất" trong TVC là Nike (M) - dòng sản phẩm được thiết kế chuyên biệt dành cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú gồm áo pull, áo ngực swoosh, áo tank và quần tất Nike One. Hiện sản phẩm được bày bán ở các cửa hàng của Nike ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, và sẽ được phân phối đến tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh vào cuối năm 2021.


BST mới gồm 04 sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các nữ vận động viên mang thai.


Các sản phẩm mới cũng được thiết kế với chất liệu thân thiện với môi trường, theo sát sứ mệnh của Nike là hướng tới sự bền vững. Công ty đã thử nghiệm 70 chất liệu khác nhau trước khi quyết định sử dụng sợi polyester tái chế để sản xuất trang phục. Với chất liệu này, các nữ vận động viên có thể mặc các miếng lót bên ngoài áo nhưng vẫn dễ dàng cho con bú và hút sữa mà không để lại vết sữa bám trên áo.


Carmen Zolman, Giám đốc Thiết kế Cấp cao về Sáng tạo Trang phục của Nike cho biết: “Những cuộc trò chuyện với các bà mẹ đang mang thai và vừa sinh con đã giúp Nike thấu hiểu sâu sắc nhu cầu, mong đợi của họ với dòng sản phẩm đặc thù này. Ngoài ra, dự án còn chứa đựng ý nghĩa tinh thần như một món quà mà Nike dành tặng đến các phụ nữ vừa bước qua giai đoạn mới trong cuộc đời."


Thông qua chiến dịch The Toughest Athleles, dường như Nike đã có bước chuyển lớn trong cách nhìn nhận về phụ nữ đang mang thai kể từ sau vụ việc gây tranh cãi vào năm 2019. Cụ thể, ngôi sao điền kinh Allyson Felix tiết lộ rằng Nike đã trả lương cho cô ít hơn 70% so với mức thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng tài trợ sau thời điểm cô sinh con. Sau khi vấp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng và cuộc điều tra của Quốc hội, Nike đã công bố chính sách thai sản mới đảm bảo lương và tiền thưởng trong 18 tháng thai kỳ cho các vận động viên mang thai.


Anh Thư / Advertising Vietnam

Theo AdAge