Vào ngày 26/3 hằng năm, Nike luôn tổ chức Air Max Day - lễ kỉ niệm đôi giày air max, biểu tượng của thương hiệu. Vì đang phát hành mẫu giày dành cho trẻ em nên hướng đối tượng là trẻ em và hầu như toàn bộ chiến dịch đều sẽ xoay quanh đối tượng này. 


Đầu tiên, Nike đã mời 3 bạn trẻ đầy sáng tạo đến từ Play Council - Hội đồng cố vấn dành cho trẻ em - thử tưởng tượng những gì sẽ xảy ra bên trong phần bong bóng khí ở đế giày của Air Max. 3 bạn trẻ được mời là: 

  • Họa sĩ minh họa 12 tuổi Joe Whale hay còn được gọi là “The Doodle Boy” (tạm dịch là “Cậu bé vẽ doodle”)
  • Tay trống kiêm nghệ sĩ 11 tuổi Nandi Bushell
  • Vận động viên trượt băng - đã từng đạt huy chương bạc ở hạng mục trượt ván đường phố dành cho nữ tại Thế vận hội mùa hè 2020 - 14 tuổi, Rayssa Leal


Mỗi bạn trẻ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trong những bong bóng khí đó. Sau đó, Nike đã chuyển những tác phẩm thành dạng kỹ thuật số. “Airtopia” còn có cả những nhân vật “Air-lien”, tàu vũ trụ bị rơi, chức năng mới tên là “Jump Jump Jump” và một cửa hiệu thú cưng ảo.


Nguồn: Nike


Nguồn cảm hứng cho chiến dịch đến từ insight “Thế hệ alpha dành nhiều thời gian trong metaverse hơn bất kỳ thế hệ nào trước bọn trẻ. Tuy nhiên, chúng thường không có tiếng nói trong không gian nơi chúng chơi” công ty AnalogFolk Amsterdam cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn.


Chiến dịch sẽ diễn ra trong ba tuần trên các kênh trực tuyến và xã hội của Nike, các trang web và tại các địa điểm bán lẻ trên khắp thế giới.


Nguồn: AdAge

Phương Khanh