Cộng đồng người H’Mông trên vùng núi phía Bắc được biết đến với những bộ trang phục truyền thống độc đáo, là một phần quan trọng làm nên bản sắc riêng của họ. Các em nhỏ H’Mông luôn tự hào mặc trang phục truyền thống đi học, đi chơi.Tuy nhiên, khi đông đến, nhiệt độ xuống thấp khiến việc giữ ấm trở nên khó khăn. Độ ẩm cao càng làm giá rét thêm phần khắc nghiệt. Mùa đông lạnh giá khiến nhiều người H’Mông buộc phải từ bỏ trang phục truyền thống để chuyển sang các loại áo ấm hiện đại.


Để giúp đồng bào dân tộc vừa giữ gìn bản sắc, vừa chống rét mùa đông, NIVEA Việt Nam đã hợp tác cùng Happiness Saigon thực hiện dự án NIVEA Tailored Care. Đây là dự án đang triển khai, trong đó các thợ may bản địa tại Hà Giang được cung cấp một loại vải mới có thể tăng cường khả năng giữ ấm cho trang phục dân tộc truyền thống.Loại vải này được lấy cảm hứng từ lớp lót aluminium trong hộp kem dưỡng NIVEA. Quy trình sản xuất tái sử dụng lớp nguyên liệu trên để tạo ra lớp vải tráng aluminium cách nhiệt hiệu quả. Hai lớp vải – aluminium được phủ thêm một lớp cotton mềm mại, tạo nên loại vải mới êm dịu với làn da. Ông Alan Cerutti, CEO của Happiness Saigon cho biết: “Trong lần lên miền Bắc cùng đội ngũ NIVEA để thực hiện dự án CSR vào mùa đông năm ngoái, chúng tôi nhận thấy người dân bản địa không bao giờ mặc trang phục truyền thống khi trời lạnh. Chúng tôi rất vui vì đã đem đến một giải pháp hiệu quả để giữ ấm cho trẻ em vùng núi phía Bắc Việt Nam. Dự án Tailored Care là ví dụ hoàn hảo về cách mục tiêu thương hiệu kết hợp với giải pháp sáng tạo để tạo ra giá trị lớn hơn. Ở đây giá trị được tạo ra cho cả dân tộc H’Mông và thương hiệu NIVEA.”


Loại vải này rất nhẹ nhưng có thể giữ nhiệt lượng cơ thể, ngoài ra còn bền và thoáng khí… Quan trọng hơn, ngoài việc giữ ấm cho đồng bào vùng cao, nó còn giúp gìn giữ một điều vô cùng quý giá. Đó là bản sắc dân tộc của họ. Tính đến hiện tại, 1500 bộ trang phục dân tộc của trẻ em vùng cao đã được lót thêm lớp vải giữ ấm. Dự án vẫn đang ghi nhận những kết quả tích cực và dự kiến sẽ còn được mở rộng.Credits: Client: NIVEA Creme, Beiersdorf Vietnam

Agency: Happiness Saigon

CEO: Alan Cerutti

Executive Creative Director: Gregory Titeca

Creative Director: Philip Vandenberghe; Paul Busschau

Concept Provider: Simon Pyson; Iris Nuyts

Strategic Brand Planner: Viet Le; Linh Le

Account Team: Khanh Pham, Ngoc Le, Tham Nguyen

Copywriter: Chanh Nguyen; Nhi Nguyen

Planning Manager: Yen Vu

Head of Design: Caroline Ray Design: Hung Kieu; Trinh Mai

Director, D.O.P. and Editor: Simon Schuurman

Co-Director and Photographer: Thomas Ost