Ogilvy nhắc nhở phụ nữ phòng chống ung thư cổ tử cung bằng một nhành hoa

Bằng cách mượn đặc tính độc đáo của loài hoa mỗi năm nở một lần, Ogilvy nhắc nhở phụ nữ về căn bệnh nguy hiểm thông qua việc chuyển tải một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn trong chiến dịch phòng chống ung thư cổ tử cung.

Amazon là nơi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp ba lần mức trung bình của Brazil. Chính vì lẻ đó, Phòng thí nghiệm Hermes Pardini và Bộ Y tế bang Pará đã hợp tác với agency Ogilvy nhắc nhở phụ nữ chống ung thư cổ tử cung. Lời nhắc nhở không dựa trên bất kỳ công nghệ tiên tiến nào, mà là một giải pháp đến từ thiên nhiên. Đó chính là việc hoa nở mỗi năm một lần để nhắc nhở phụ nữ Amazon có kỳ khám phụ khoa hàng năm.

‘Flower of Life’ là thông điệp lấy cảm hứng từ thiên nhiên dành cho những khu vực hẻo lánh, không có đường xá và sóng điện thoại, đồng thời dân cư có tỷ lệ biết chữ thấp. Tại nơi đây, các giải pháp truyền thông từ truyền thống cho đến hiện đại đều khó tác động đến công chúng.

Hoa được trao cho mỗi phụ nữ ở vùng Amazon không chỉ đơn thuần là “một chiếc đồng hồ báo thức” nhắc nhở họ mỗi năm thấy hoa nở thì hãy đến phòng khám. Mà còn là một biểu tượng xinh đẹp của nữ giới, khuyến khích họ hãy biết tự chăm sóc bản thân mình như việc chăm sóc cây mỗi ngày để tươi thắm như những đóa hoa.

Nhat Xuyen / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum