Nhằm chống lại ảnh hưởng về sức khỏe tinh thần của người dùng trên mạng xã hội, Ogilvy UK thông báo sẽ dừng hợp tác với các Influencer sử dụng hình ảnh chỉnh sửa gương mặt, cơ thể trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu.


Đại diện Ogilvy - ông Rahul Titus, Head of Influence cho biết: Influencer Marketing - Tiếp thị qua những người có tầm ảnh hưởng là một khía cạnh chân thực của tiếp thị, nhưng chiến lược này đang dàn dựng ra những nội dung thiếu thực tế, có thể gây tai hại cho bất kỳ ai trên mạng xã hội.


Một trong những xu hướng Influencer Marketing Ogilvy đưa ra trong năm 2022 đó là sự tác động của trải nghiệm xã hội.


Bên cạnh đó, chính phủ Vương quốc Anh cũng đang xem xét “Dự luật về hình ảnh cơ thể có tác động về kỹ thuật số” (Digitally Altered Body Image Bill) - yêu cầu dán nhãn các hình ảnh của Influencer có sử dụng công cụ để chỉnh sửa cơ thể. Dự luật đang được xem xét lần thứ hai nhưng đang gặp khó khăn trong quá trình đề xuất. Ogilvy UK hy vọng việc cam kết ngừng hợp tác với các Influencer có những hành động kể trên sẽ giúp dự luật được thông qua.


Chính sách của Ogilvy UK sẽ được áp dụng như thế nào?

- Dừng làm việc với các Influencer sử dụng hình ảnh chỉnh sửa da hoặc cơ thể, nhưng cho phép điều chỉnh độ tương phản hoặc độ sáng của bức ảnh.

- Sử dụng công nghệ InfluenceO để phát hiện hình ảnh nào đã được chỉnh sửa.

- Những bản brief sẽ được thực hiện linh hoạt hơn để tăng cường tính chân thực ngay từ đầu. 


Trước đó, "Reverse Selfie" - chiến dịch kêu gọi phụ huynh ngừng để con phụ thuộc vào selfie của Dove do Ogilvy thực hiện đã thu hút được sự quan tâm lớn. Theo một khảo sát tại Canada, có đến 80% các bé gái ở độ tuổi 13 tuổi đã tìm cách chỉnh sửa diện mạo của mình trên mạng xã hội để có được "một bức hình selfie hoàn hảo". Chiến dịch ra đời nhằm giúp đỡ các em sử dụng mạng xã hội theo hướng tích cực: tự tin thể hiện bản thân nhiều hơn và hạn chế việc tìm kiếm sự công nhận từ người khác. Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo The Drum