Olympic Tokyo 2020 đang bước vào giai đoạn tranh tài gay cấn. Với sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ và niềm tự hào dân tộc đang lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới, đây cũng là thời điểm sàn thương mại điện tử Amazon thúc đẩy lượt tìm kiếm và kinh doanh merchandise (các sản phẩm có dấu ấn của Thế vận hội) với những kỳ vọng về doanh số bùng nổ. 


Dữ liệu từ nền tảng phân tích Jungle Scout cho thấy: Doanh số bán các sản phẩm được gắn tag Thế vận hội 2020 trên Amazon đã tăng 202,684% so với cùng kỳ năm ngoái.


Nền tảng thương mại điện tử này hiện cung cấp nhiều loại hàng hóa từ “quốc kỳ Nhật Bản” cho đến “trang phục Olympic của Đội tuyển Mỹ”. Dựa trên dữ liệu phân tích tìm kiếm trong tuần đầu tiên ra mắt, doanh số bán quốc kỳ Nhật Bản đã bứt phá 688% trên Amazon.com.


Các sản phẩm Olympic 2020 nổi bật trên Amazon


Ngoài ra, nhiều sản phẩm khác cũng được “lên kệ” các cửa hàng trực tuyến, trong đó có “ngọn đuốc Olympic”, giúp tăng doanh thu 924% và tăng 430% số lượng hàng bán được bán ra trên Amazon từ tháng 3 đến tháng 7 năm nay.


Tại thị trường Hoa Kỳ, “trang phục Olympic chính thức của Đội tuyển Hoa Kỳ” cũng làm nóng hoạt động kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này với số lượt tìm kiếm tăng 2.681%. Không chỉ các hàng hoá mà các tìm kiếm liên quan đến các cầu thủ, vận động viên Thế vận hội cũng bỗng chốc toả sáng: từ khóa nữ vận động viên thể dục dụng cụ “Simone Biles” đã tăng 205% hay lượt tìm kiếm cầu thủ bóng đá “Megan Rapinoe jersey” cán mốc tăng trưởng 232%.


Theo chia sẻ của các chuyên gia: “Bất chấp lệnh cấm khán giả trực tiếp và sự vắng mặt đáng chú ý của một số đội tuyển tại Thế vận hội Tokyo 2020, người tiêu dùng vẫn hăng hái tìm kiếm rất nhiều mặt hàng trên Amazon, tăng trưởng mạnh nhất là các vật phẩm trang trí liên quan đến Thế vận hội, quần áo và merchandise của Đội tuyển Hoa Kỳ, tiêu biểu là các sản phẩm liên quan đến Simone Biles và Megan Rapinoe".


Dự đoán trong hai tuần tới, thời điểm cao trào của Olympic sẽ thúc đẩy doanh số bán các thiết bị thể dục thể thao trên Amazon. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam 

Theo The Drum