Covid không may đã xảy đến với cả thế giới, nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó lại là thời điểm thúc đẩy các tòa soạn thực hiện chuyển đổi số. Vậy các cơ quan báo chí Việt Nam đã và đang làm gì để đáp ứng được yêu cầu mới, khẳng định được vị trí, vai trò trong thời đại chuyển đổi công nghệ số? Đâu là cơ hội và thách thức cho ngành báo chí hiện nay?


Đến với RESHAPE 2021 cùng với sự tham gia đặc biệt của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân chia sẻ về tư duy chiến lược chuyển đổi số báo chí và hé lộ những xu hướng mới của ngành trong tương lai.


RESHAPE 2021 là hội nghị thượng đỉnh trực tuyến toàn cầu diễn ra vào 15-16/09/2021, do Insider tổ chức. RESHAPE quy tụ gần 200 CXO, 8000 người tham dự, Marketers, Nhà lãnh đạo cùng sự tham gia của các diễn giả từ Unilever, Bamboo Airways, VPBank, FE CREDIT, POPs, Propzy, SmartPay, Le Bros, FPT, Báo Nhân dân cùng thảo luận về việc xây dựng thế giới số, thúc đẩy kết nối con người, định hình lại thế giới và giúp phát triển, tăng tốc trong kinh doanh.


RESHAPE là một trong những sự kiện chuyển đổi số có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ và năm nay, Insider rất hân hạnh có sự tham dự của Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama.


Chân dung vị Tổng Biên tập Báo nhân dân

Ông Lê Quốc Minh tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh vào năm 1990 và tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) ngành Báo chí năm 1995. Ông bắt đầu sự nghiệp báo chí của mình ở vị trí Biên tập viên Ban Biên tập Tin Thế giới của TTXVN từ năm 1990.


Trong cuộc đời sự nghiệp của mình, ông đã trải qua rất nhiều vị trí trong ngành truyền thông và báo chí như Chuyên gia về Tiếng Việt tại Đài phát thanh Nhật Bản NHK World, Biên tập viên Tin Đối ngoại tại TTXVN, Tổng Biên tập VietnamPlus… Tháng 11/2017, ông được Thủ tướng Chính Phủ bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc TTXVN.


Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, ông được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khóa XIII. Và tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ông Lê Quốc Minh đã được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tháng 4/2021, ông Lê Quốc Minh được bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Nhân dân - một trong những báo chính thống uy tín hàng đầu Việt Nam, và sau đó được phân công kiêm giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.


Những thành tích nổi bật trên con đường sự nghiệp của ông Lê Quốc Minh


Trong số nhiều dự án báo chí sáng tạo do đồng ông khởi xướng, có bản tin bằng nhạc rap với tên gọi RapNewsPlus nhằm đưa tin tức đến với giới trẻ bắt đầu vào tháng 11/2013. RapNewsPlus đã giành giải nhất ở thể loại Digital First trong khuôn khổ Giải thưởng Độc giả trẻ thế giới, giải thưởng thường niên của Hiệp hội các Nhật báo và Nhà xuất bản Tin tức thế giới (WAN-IFRA) vào năm 2014. Năm 2019, sản phẩm Chatbot do ông Minh thực hiện cũng đoạt giải nhất của Tổ chức các hàng thông tấn Châu Á-Thái Bình Dương (OANA).


Ông cũng là người khởi xướng dự án “Nói không với Fake News” nhằm đào tạo kỹ năng chống tin giả cho học sinh các cấp, triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đến cuối năm 2020, dự án của TTXVN với tên gọi “Cuộc chiến chống tin giả - Những ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả” đã giành giải vàng ở Hạng mục Best Projects for News Literacy trong khuôn khổ giải thưởng Truyền thông Digital châu Á 2020 (WAN-IFRA). 


Không chỉ có những đóng góp cho báo chí, ông Lê Quốc Minh còn là người sáng lập diễn đàn nghiệp vụ báo chí Vietnamjournalism.com vào năm 2004 và duy trì việc trao học bổng thường niên cho sinh viên báo chí liên tục tới nay. Năm 2018, ông đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho thành tích công tác xuất sắc.


Ông Lê Quốc Minh là nhà lãnh đạo tài ba với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành báo chí, sẽ có mặt tại RESHAPE 2021 do Insider tổ chức. Đừng bỏ lỡ hội nghị hot nhất năm nay vào ngày 16/9/2021. 


Còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay để lắng nghe chia sẻ của ông Lê Quốc Minh về chủ đề “Innovative In Journalism” cùng với diễn giả Jack Nguyễn - Regional Managing Director of SEA (Insider), ngày 16/9/2021 vào lúc 15h30 - 15h50 (ICT)

Đăng kí ngay tại đây: https://bit.ly/3ihPWBV


Hiện tại Insider có mặt tại 26 quốc gia, đang làm việc với 90 đối tác lớn là các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như Propzy VPBank, MBBank, BamBoo Airways, Vietnam Airlines, BE, Viettel Store, Viettel Pay, The Body Shop, The Face Shop, SmartPay, VinID... và có văn phòng đại diện được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong 18 quý liên tiếp, công ty luôn dẫn đầu trong cuộc bình chọn trên G2’s Mobile Marketing Software and Personalization Grids. Insider cũng đạt được thành tựu #1 Leader trong báo cáo Gartner Magic Quadrant ở hạng mục Personalization Engines 2021 và The Forrester Wave ở hạng mục Cross-Channel Campaign Management 2021.