Oreo vừa phát động chiến dịch "First Christmas" hưởng ứng mùa lễ hội cuối năm, đây được coi là khoản đầu tư lớn nhất của thương hiệu. Hợp tác cùng The Martin Agency, quảng cáo được tỏa rộng rãi trên khắp các mặt trận - TV, OOH, kỹ thuật số cho đến thương mại điện tử.


"First Christmas" bắt đầu với hình ảnh một yêu tinh ghé vào một cửa hàng tiện lợi để mua bánh quy và nước uống. Nhận ra yêu tinh này là người học việc mới của ông già Noel và năm nay là Giáng sinh đầu tiên được đi phát quà, chủ cửa hàng bèn chỉ cho cậu ta cách “nếm kem chấm sữa” đúng cách của Oreo và hai người nhanh chóng kết bạn.Với quy mô lớn hơn và tham vọng hơn, nhà sản xuất bánh quy thuộc Mondelez International đang lặp đi lặp lại một số chiến thuật tiếp thị đã triển khai trước đó, đồng thời gắn kết với một chủ đề sáng tạo xung quanh việc tạo dựng mối quan hệ thân tình trong xã hội. Bằng cách tập trung mạnh mẽ vào các ngày lễ, Oreo đang duy trì đà tăng trưởng 8,5% và thị phần tăng 1,4 điểm hàng năm. 


Một nghiên cứu gần đây của Mondelez được thực hiện bởi The Harris Poll cho thấy 59% người trưởng thành trên toàn thế giới ưa thích các món ăn nhẹ, và con số đó tăng vọt lên 70% khi khảo sát riêng thế hệ millennial.


Ngọc Anh / Advertising Vietnam Theo Marketingdive