PFLAG là tên viết tắt của “Parents, Families and Friends of Lesbians and Gays”, tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên và lớn nhất tại Hoa Kỳ dành cho ba mẹ, gia đình và bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới. 


Trước đó, Oreo và PFLAG đã hợp tác và cho ra mắt một đoạn phim ngắn tương ứng với nền tảng #ProudParent vào năm 2020 và khoản đóng góp 50.000$ cho tổ chức. Tiếp nối sự thành công từ chiến dịch trước, Oreo và PFLAG sẽ mang đến điều gì mới mẻ trong sự kiện Pride Month lần này? 


Với những người thuộc cộng đồng LGBTQ+, come out để nói ra sự thật về giới tính của mình cho gia đình và bạn bè là việc khó khăn nhất. Vì những phản ứng và lời nói mà một người LGBTQ+ nhận được từ gia đình và bạn bè có thể khiến mối quan hệ giữa họ tan vỡ đến mức không thể hàn gắn. Do đó, để một cá nhân trong cộng đồng LGBTQ+ được mọi người công nhận, yêu thương và trân trọng, có thể là một quá trình dài của cả cuộc đời họ. 


Thấu hiểu được nỗi đau này, Oreo đã tái hợp cùng PFLAG National để tạo ra một bộ sưu tập mang tên “Những lời Tự hào” với sự góp mặt của bốn nghệ sĩ LGBTQ+ Zipeng Zhu, Braulio Amado, Kris Andrew Small và Phædra Charles.Cảm hứng sáng tạo nên các chủ đề trong chiến dịch này được lấy từ những cụm nghi vấn và các câu nói mà nhiều bậc phụ huynh hay người thân đã phản ứng trong các tình huống có thật khi con cái hay bạn bè của họ công khai giới tính. Do đó, chiến dịch đã hình dung những lời mà họ sắp nói ra và gợi ý bằng những câu trả lời thật tinh tế và khéo léo hơn, chẳng hạn: "Bạn có chắc không?" chuyển thành "Tôi rất tự hào về bạn" và đừng nói "Mọi người sẽ nói gì?" mà thay vào đó hãy trả lời: "Cảm ơn vì đã nói với tôi!".


Bằng cách tưởng tượng lại những câu nói có hại - ảnh hưởng tiêu cực đến những người thuộc cộng đồng LGBTQ+, "Những lời Tự hào" đã khuyến khích mọi người trao cho nhau những lời nói và cử chỉ tốt đẹp hơn, vì bất cứ ai cũng có quyền được yêu thương và tự hào về chính mình.


Olympia Portale, giám đốc thương hiệu cấp cao của Oreo Equity cho biết: “Niềm tự hào, sứ mệnh của chúng tôi là tiếp tục công việc mà chúng tôi đã làm với các đối tác của mình tại PFLAG National bằng cách tập trung sự chú ý vào những cuộc trò chuyện quan trọng mà một người có khi họ đến gặp một người thân yêu."


Chiến dịch này được Oreo tung ra sản phẩm mới mang tên OREOiD. Lấy cảm hứng từ màu sắc của bánh creme, OREOiD mang tinh thần chủ đạo của lá cờ Gilbert Baker Pride truyền thống. 


Brian K. Bond, Giám đốc điều hành của PFLAG National cũng phát biểu: “PFLAG đã dành gần 50 năm để giúp các gia đình vượt qua những thách thức đó, bởi vì sự ủng hộ và chấp nhận của gia đình là rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của những người LGBTQ+”. Được biết, Oreo sẽ tặng 3.000 Gói OREOiD Pride phiên bản giới hạn trong vòng một tháng kể từ ngày 29.06.2021 hoặc đến khi hết nguồn cung cấp. 


Theo: adweek.com

Trúc Linh I Advertising Vietnam