Vừa qua, thương hiệu Ovaltine tại thị trường Thái Lan đã triển khai chiến dịch “Refill Your Brain” nhằm truyền tải thông điệp “Ovaltine là thức uống bổ sung năng lượng cho bộ não của bạn”.


Việc Ovaltine trở lại thị trường quảng cáo không có gì đáng nói. Tuy nhiên cách triển khai ý tưởng của họ thông qua print-ads kết hợp cùng agency Leo Burnett Thailand đã gây tranh cãi cho người xem. Nhiều người cho rằng artwork này giống như poster của một bộ phim kinh dị. Bên cạnh đó, tagline “Refill Your Brain” được đặt trong bối cảnh văn phòng tạo cho người xem cảm giác không tích cực.


Print-ads mới của Ovaltine được cho là giống poster của một bộ phim kinh dị


Trước làn sóng tranh cãi từ cộng đồng, đại diện từ phía agency đã chia sẻ thêm về ý tưởng thiết kế: “Đối với những nhân viên trẻ, thực lực của họ được chứng tỏ qua kết quả công việc. Điều khó nhất là làm sao có thể thuyết phục nhiều cấp quản lý chấp nhận ý tưởng của mình, và đến khi gặp được “trùm cuối" thì trí não của họ đã kiệt sức. Vì thế, Ovaltine chứa vitamin B12 là giải pháp tốt nhất để nạp đầy năng lượng cho bộ não đang mệt mỏi của họ.”


Không rõ nhãn hàng có thành công trong việc truyền tải thông điệp này đến khách hàng mục tiêu hay không, nhưng chính những bàn luận sôi nổi về print-ads “Refill Your Brain" hiện tại đã góp phần lan toả chiến dịch rộng rãi.


Credits:
Client: AB Food & Beverages Thailand Ltd. 
Product/Service: Ovaltine Base UHT 
Creative Agency: The Leo Burnett Group Thailand


Tổng hợp

Tú Nhã | Advertising Vietnam