Trao quà vào ngày Tết từ lâu đã là một truyền thống không thể thiếu mỗi dịp năm hết Tết đến, là khoảng thời gian để mỗi người tạm gác lại bộn bề công việc và dành thời gian suy nghĩ về người thân, những người họ thương yêu nhưng chưa có nhiều dịp bày tỏ trong một năm bận rộn. Ai cũng muốn chuẩn bị một món quà sang trọng, tươm tất để thay lời thành tâm của mình tới người nhận.


 


Những ngày trước đây, khi “quà” chỉ đơn thuần có thể là hũ dưa hành của bác hàng xóm, là con búp bê nhỏ mẹ đem về mỗi bận lên phố, là cành đào cậu thấy đẹp trên đường sắm Tết,... Những món quà mộc mạc, không cần cầu kỳ, nhưng lại chan chứa tình cảm của người tặng, và hơn hết là tinh thần sẵn sàng trao đi ngay cả khi không có nhiều.


 

“Một Món Quà” là lời mở đầu cho câu chuyện về lối sống Giftivism (tạm dịch là “sống như một món quà ), được hình thành trên ý niệm giới thiệu lại sự giản đơn của việc trao đi. Quà tặng, sở dĩ xuất phát từ sự rộng lượng của tinh thần, không phải là sự hào phóng của tiền bạc, như một lời gửi gắm: “Tôi biết ơn vì chúng ta là một phần quan trọng trong cuộc sống của nhau.

 


 

Sản phẩm độc đáo từ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Một Món Quà thể hiện giá trị và tinh thần của mình thông qua việc hợp tác với các tổ chức và nông dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, bị hạn chế xuất khẩu sang các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,… để chọn lọc kỹ càng trà đặc sản từ các vùng cao nguyên, có xuất xứ duy nhất được chứng nhận Organic của EU, được trồng và thu hoạch bởi đồng bào dân tộc thiểu số.


Đặc biệt hơn, Một Món Quà còn mang lại các sản phẩm thủ công chứa đựng niềm vui của tuổi thơ như bộ cờ caro làm từ gốm và vải, và chiếc chậu Gieo báo hiệu một năm mới phát triển và tươi sáng.


Ngôn ngữ thiết kế chân thành theo hướng “unbranded”

Ngay từ việc đặt tên, Một Món Quà không muốn tạo ra một cái tên khô khan, mà chỉ đơn thuần gợi ra một ý niệm để mọi người cùng ngồi lại, chia sẻ, và để kể tiếp câu chuyện “sống như một món quà”.

 

 

 

Lấy cảm hứng từ sức sống đâm chồi, nảy lộc của những loài cây, loài hoa, Một Món Quà muốn nhắn nhủ mọi người tạm gác lại những âu lo, trăn trở của năm vừa qua sang ngang, để cùng gieo mầm tin tưởng vào những điều tốt lành của năm mới.

 

 


Trên mỗi hộp trà, hộp mứt là hình ảnh của những loài cây, loài hoa thân thuộc được vẽ bằng các nét màu loang thô mộc, kết hợp cùng với cách sắp đặt nhẹ nhàng, Một Món Quà như được lấp đầy bởi những lời chúc chân thành, giản dị mà không kém phần tinh tế, ý nhị.

 

Các sản phẩm của Một món quà đều có nguồn gốc từ các tổ chức và nông dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, bị hạn chế xuất khẩu sang các nước phát triển.

 

Ba loại trà: Trà xanh Shan Tuyết, Trà Ô Long Tứ Quý và Hồng Trà Vụ Thu đều được chứng nhận Organic của EU, được trồng và thu hoạch bởi đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Mỗi hộp đều là sự kết hợp tinh tế giữa một loại trà và ba loại hạt/ trái cây sấy phù hợp, tạo nên bản hoà giao hương vị chiều chuộng vị giác.


 

Một Món Quà Hân Hoan là phiên bản đặc biệt, được đặt trong hộp gỗ trang nhã, tặng kèm thêm một bộ cờ caro được làm hoàn toàn thủ công, cho những ngày Tết thêm phần rộn rã.

 

Hộp Gieo bao gồm một chiếc chậu gốm thủ công kèm với đất và hạt hoa hướng dương với hy vọng rằng: những người nhận được có thể tự trồng 1 cái cây như 1 cách để bắt đầu một năm mới tươi sáng

 

Vừa nhâm nhi tách trà, vừa giải trí cùng gia đình bằng trò Cờ Caro sẽ là combo hoàn hảo trong những ngày Tết.


04 công ty và tổ chức “chỉ cần cho, không cần chi”

Dự án sẽ không thể ra đời nếu thiếu đi sự đóng góp với tất cả tâm huyết và công sức của 4 công ty và tổ chức, với mong muốn ai cũng có thể trao đi và nhận lại được Một Món Quà được gói ghém chỉn chu và chăm chút:

 


Nar8: Nar8 là một studio NAR8 là một studio Kiến tạo thương hiệu với kinh nghiệm 10 năm trong ngành. Tin rằng việc thiết kế nên được tiếp cận với chủ đích và niềm đam mê, Nar8 tập trung vào việc xây dựng một trải nghiệm thương hiệu trọn vẹn, thông qua sáng tạo trong thiết kế và phương pháp story-telling.


The Space in Between: một vườn ươm cho Ngôi nhà của những Doanh Nghiệp cống hiến giá trị tốt đẹp; một khoảng không yên bình để uống trà và thiền định; một trường học chuyển hóa nội tâm, một sân chơi để thể hiện bản thân, ứng tác diễn thuyết, khiêu vũ và âm nhạc ... Những cơ hội và ý tưởng lan toả sự tốt đẹp là vô tận, giống như việc khu rừng nhiệt đới từng ngày không ngừng cải thiện và phát triển với tất cả cá thể ở hệ sinh thái đó.


Alley 51: Alley 51 là một Venture Builder/ Startup Studio với sứ mệnh xây dựng những startup hướng tới sự tốt đẹp bền vững. Hãy tưởng tượng ai đó có một ý tưởng có thể thay đổi thế giới, và bây giờ hãy tưởng tượng một nhóm nhà khởi nghiệp được trao quyền để hiện thực hoá những ý tưởng đó. Lặp lại liên tục như vậy để rồi chúng ta sẽ có một hệ sinh thái các startup có thể nhân rộng có hệ thống, từ đó có thể giải quyết các vấn đề khó nhất trên thế giới.


Gốm Sài Gòn: Gốm Sài Gòn là một thương hiệu chuyên thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Gốm, nỗ lực không ngừng nghỉ với sứ mệnh gìn giữ và phát triển ngành nghề truyền thống Việt Nam.

 

Tết này, bạn đã có Một Món Quà?

Gói cảm xúc, gói chăm chút. Cho một nụ cười

www.motmonqua.vn