Nối gót một số hãng xe hơi khác như BMW, Volkswagen hay KIA, Peugeot cũng đã công bố nhận diện thương hiệu mới, chuyển sang thiết kế phẳng để thuận tiện hơn khi sử dụng trên những nền tảng kỹ thuật số. 


Không còn hình ảnh chú sư tử với tư thế dũng mãnh, thay vào đó, logo tập trung vào cách điệu phần đầu của sư tử tạo cảm giác uy lực hơn. Logo đơn sắc, sang trọng và hiện đại đã phần nào cho thấy mục tiêu của Peugeot trong thời gian sắp tới: trở thành nhà sản xuất xe phân khúc cao cấp hơn trên thị trường. Đây là lần thay đổi nhận diện thứ 11 của thương hiệu kể từ năm 1847 đến nay. Logo mới lần này được cho là gợi nhớ đến lần thay đổi của hãng vào năm 1960.Giám đốc thiết kế của Peugeot, Matthias Hossann chia sẻ, nhận diện thương hiệu mới là cầu nối giữa nền tảng lịch sử và tầm nhìn tương lai của hãng. Peugeot cũng hứa hẹn đem đến những trải nghiệm trực tuyến linh hoạt hơn cho khách hàng trước sự thay đổi này.Bộ nhận diện thương hiệu của hãng sẽ được chính thức áp dụng trên các sản phẩm và tài liệu truyền thông từ cuối năm 2021. Tuy nhiên, với số lượng đại lý cũng như nhà phân phối khổng lồ, Peugeot sẽ bắt đầu áp dụng logo mới với 1500 đại lý trong năm nay và cho toàn bộ hệ thống trên toàn cầu vào năm 2023. Được biết, Peugeot 308 thế hệ tiếp theo sẽ là chiếc xe đầu tiên được áp dụng logo mới. Hiện chưa có thông tin chính thức về mẫu xe này, nhưng kiểu dáng xe có thể sẽ tương đồng với phong cách thiết kế mới xuất hiện gần đây trên các dòng của Peugeot như 2008, 208 và 508. 


Toàn bộ nhận diện mới của Peugeot


Sự thay đổi lần này cũng nằm trong định hướng chuyển đổi điện khí hoá của thương hiệu. Theo chia sẻ của hãng, dự kiến đến cuối năm 2021, 80% số sản phẩm bán ra tại châu Âu của hãng sẽ là xe điện để hiện thực hoá con số 100% vào năm 2025.


Ngọc Hân | Advertising Vietnam

Tổng hợp