Pfizer là công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại New York. Trong cuộc chiến chống lại COVID-19, Pfizer là một trong những thương hiệu tiên phong sản xuất vắc-xin và nghiên cứu các sản phẩm hỗ trợ điều trị như thuốc, miếng dán da tiêu diệt tế bào virus. 


Tháng 9/2021, Pfizer Trung Quốc đã tổ chức buổi diễn phổ cập kiến thức về sức khỏe. Sự kiện được thực hiện tại Baimiao - ngôi làng tọa lạc trên đỉnh núi hẻo lánh ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là một trong những nỗ lực của thương hiệu nhầm đẩy lùi vấn nạn tin giả và trang bị kiến thức chuẩn xác về y tế cho người dân vùng xa. 


Buổi "trình diễn trên không" hoành tráng, giáo dục kiến thức y tế cho người dân vùng xa


Khác với những sự kiện về y tế thông thường, buổi biểu diễn được thực hiện bởi 1.000 máy bay không người lái, sử dụng màu sắc bắt mắt và hiệu ứng chuyển cảnh đặc sắc. Qua đó, Pfizer đã kết hợp cùng cùng F5 Thượng Hải (agency quảng cáo sáng tạo) để hình ảnh hóa những kiến thức về sức khỏe tưởng chừng khô khan và nhàm chán. 


Sự kiện được thực hiện bởi 1.000 máy bay không người lái


Với thời lượng 20 phút, sự kiện đưa ra 6 lời khuyên chăm sóc sức khoẻ tương ứng với 6 vai trò trong gia đình: em bé, trẻ em, cha, mẹ, ông và bà. Một người dẫn truyện tại chỗ đảm nhận nhiệm vụ thuyết trình cho những hình ảnh đang được trình chiếu trên không trung. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng làm việc chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo truyền tải nội dung phù hợp và dễ hiểu tới dân làng. 


Thương hiệu xây dựng 6 nhân vật khác nhau để đưa ra lời khuyên chăm sóc sức khoẻ phù hợp với từng thành viên trong gia đình


Người dẫn truyện trực tiếp tại sự kiện


Kelvin Co, Trưởng nhóm Sáng tạo, cho biết: “Pfizer hợp nhất công nghệ và khoa học để tạo ra những đột phá về y tế. Chiến dịch này là minh chứng rõ ràng nhất cho cách thương hiệu ứng dụng công nghệ đổi mới để tạo ra giá trị cho cộng đồng”. 


"Chiến dịch là minh chứng rõ ràng nhất cho cách thương hiệu ứng dụng công nghệ đổi mới để tạo ra giá trị cho cộng đồng"


Credits
Brand: Pfizer China
Agency: F5 Shanghai


Tổng hợp: Ffive, Designtaxi

Tú Nhã | Advertising Vietnam