Mới đây, thông qua chiến dịch “Lead with Love” của mình, tập đoàn P&G vừa tuyên bố sẽ thực hiện 2021 hành động vì xã hội trong năm 2021 như cứu trợ COVID-19, ủng hộ công bằng xã hội và chương trình từ thiện. Đồng thời, P&G cũng kêu gọi tất cả mọi người hãy biến năm 2021 trở thành một năm mà tất cả cùng nhau hành động để thế giới trở nên tốt đẹp hơn.Chia sẻ về chiến dịch đầy hứa hẹn cho năm tới, Chủ tịch Hội đồng quản trị P&G, David Taylor cho biết: “Tại P&G, chúng tôi tin rằng mình có trách nhiệm với xã hội và sẽ tiếp tục thúc đẩy khả năng và nguồn lực để trở thành động lực hướng thiện cùng phát triển. Khi cả thế giới bước sang năm 2021, P&G cam kết dẫn ‘Lead with Love’ sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến xã hội trên toàn thế giới.


Là một ý tưởng của agency Wieden + Kennedy, “Lead with Love” vốn lẽ ra được xuất hiện trong một chiến dịch Olympic Tokyo 2020 nhưng không thể chạy vì đại dịch. Hashtag #LeadWithLove cũng đã từng được sử dụng trong các quảng cáo khác của P&G do Wieden thực hiện khi nói về khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 hay nỗi niềm của những người trong cộng đồng LGBTQ+.Một số chiến dịch cụ thể trong chuỗi hành động này: 


Tại Mỹ, thương hiệu tã giấy Pampers sẽ cung cấp 400.000 cuốn sách cùng tài nguyên giáo dục cho trẻ sơ sinh thông qua các tổ chức cộng đồng và bệnh viện trên toàn quốc. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ quyên góp tã giấy cho các khoa hồi sức sơ sinh trên toàn quốc. Pantene vẫn tiếp tục lên tiếng để xoá bỏ những thành kiến xã hội trong việc đánh giá người khác thông qua mái tóc, thực hiện các chiến dịch tôn vinh cộng đồng LGBTQ+ và hỗ trợ để thúc đẩy bình đẳng gia đình. Bên cạnh những vấn đề về xã hội, Pantene cam kết sẽ cung cấp và cải tiến các sản phẩm giúp tiết kiệm nước để bảo vệ môi trường.


Chiến dịch #HairHasNoGender do Pantene thực hiện

Người tiêu dùng tại Mỹ có thể tham gia chiến dịch thông qua chương trình đổi điểm thưởng của P&G tổ chức. Với số điểm mà khách hàng kiếm được, P&G sẽ sử dụng chúng để quyên góp vào các hoạt động vì cộng đồng của mình.


Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Theo AdAge