Tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia Procter & Gamble (P&G) vừa đăng tải video “The Choice” với mục đích khơi gợi sự tự vấn nội tâm của những người còn đang lảng tránh vấn đề phân biệt chủng tộc tại Mỹ.


"The Choice" nằm trong chuỗi phim “Take on Race” của P&G, xoay quanh vấn đề kỳ thị màu da, chủng tộc ở nhiều nơi trên thế giới.Mở đầu video là hàng loạt câu hỏi tu từ xuất hiện trên cơ thể của một người da đen, đưa người xem vào dòng suy nghĩ “cuộc sống của những người này có được coi trọng?”. Phân cảnh tiếp theo đến với hình ảnh của người da trắng, nhấn mạnh cộng đồng này có trách nhiệm hành động để chống nạn phân biệt chủng tộc.


Not being racist is not enough. Now is the time to be anti-racist.
(Tạm dịch: Không phân biệt vẫn chưa đủ. Bây giờ là lúc chúng ta chống lại vấn đề phân biệt)


Sau đó, P&G đưa ra một loạt hành động để mọi người có thể áp dụng cho bản thân trong thời điểm nhạy cảm này như đọc, lắng nghe, ủng hộ, lên tiếng…


Video “The Choice” như một “lời mời” đến những ai còn giữ thái độ im lặng có thể trở thành đồng minh hay những nhà hoạt động để chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc. Những sản phẩm trước đó trong series “Take On Race” của P&G, bao gồm “The Talk” và “The Look” đều được hoan nghênh rộng rãi vì đã giải quyết các chủ đề hiếm khi được tiếp cận trực tiếp trong quảng cáo.


"The Talk" - Những cuộc trò chuyện đau lòng nhưng thực sự cần thiết mà những bậc cha mẹ người da đen dành cho con cái mình, giúp chúng chuẩn bị tinh thần trước những định kiến. "The Look" - Những ánh mắt kỳ thị mà một người đàn ông da đen ở Mỹ phải chịu đựng mỗi ngày.Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Adage